Phi-lê cá tẩm bột chiên giòn

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

1,131 xem

0 Bình luận

(0)

1414

Khi đưa miếng phi-lê cá tẩm bột chiên lên miệng, bạn sẽ có cảm giác giòn tan. Tuy nhiên, thịt cá bên trong lại rất mềm và ngọt.

Chuẩn bị (cho 4 người ăn):

- 400g phi-lê cá
- 120g bột cà mỳ
- 2 muỗng pho mát mài
- 1 muỗng rau mùi tây thái nhỏ
- 1 muỗng vỏ chanh mài
- 1/2 muỗng ớt bột
- 1/2 muỗng bột cỏ xạ hương
- 1/4 muỗng tỏi muối
- 150ml kem tươi
- 1 quả trứng
- 100ml bột mỳ
- 100ml dầu ăn
- Gia vị: muối, tiêu

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Hướng dẫn cách làm món phi-lê cá tẩm bột chiên giòn. Clip: Jug.

Các bước thực hiện:

- Cắt phi-lê cá thành dải có khối hình trụ.
- Đổ bột cà mỳ vào bát tô, thêm muối, tiêu rồi trộn đều. Cho tiếp rau mùi tàu, pho mát mài, tỏi muối, vỏ chanh mài, ớt bột, bột cỏ xạ hương. Tiếp tục dùng thìa trộn đều các nguyên liệu.
- Đập trứng vào một bát tô khác, đổ kem tươi, đánh đều.
- Cho bột mỳ ra một bát tô.
- Lăn phi-lê cá qua bát bột, nhúng qua bát trứng đã trộn kem rồi lăn tiếp qua hỗn hợp bột cà mỳ. Lặp lại các bước cho đến khi hết phi-lê cá.
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đợi dầu sôi rồi cho phi-lê cá vào rán vàng đều hai mặt.
- Khi phi-lê cá chín, gắp ra đĩa đã lót giấy thấm.

Sô Cô La

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading