Ếch xào sa tế (dự thi)

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

1,331 xem

0 Bình luận

(0)

1485

Thịt ếch không chỉ bổ dưỡng mà còn phòng chữa khá nhiều bệnh và từ nguồn nguyên liệu này chúng ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon. Hôm nay, Anh Vũ xin giới thiệu với các bạn món ếch xào sa tế.
>> Gửi công thức nấu ăn nhận giải thưởng

Nguyên liệu:

- Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn
- Khoai tây để nguyên vỏ, rửa sạch
- 3 thìa satế
- 1/2 thìa ngũ vị hương
- 2 thìa dầu mè
- 1 thìa rượu đế
- Hành củ, tỏi băm nhỏ
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn.

Ảnh: mochachocolatarita.blogspot.

Thực hiện:

Bước 1: Ướp ếch với ngũ vị hương, sa tế, hành, tỏi, rượu, muối, đường, bột ngọt để ngấm 15 phút.

- Khoai tây luộc với chút muối hoặc hấp chín, bóc vỏ, tán nhuyễn một phần. Phần còn lại thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Dầu nóng, phi thơm hành tỏi băm, cho ếch vào xào lửa lớn. Chờ thịt săn cho nước xâm xấp vào đun lửa vừa khoảng 5 phút.

- Ếch chín, cho khoai tây tán nhuyễn và khoai tây miếng vào đảo đều. Khi nước sánh, nêm lại gia vị: nước tương, bột ngọt, đường, chút muối cho vừa ăn. Cho thêm sa tế và dầu mè vào rồi tắt bếp.

Bên cạnh đó, đùi ếch bạn có thể tách riêng và chiên giòn lên ăn sẽ rất ngon.

- Ướp đùi ếch với hành khô băm nhỏ, gia vị, mì chính, hạt tiêu để 15 phút

- Đánh tan trứng gà, nhúng đùi ếch vào trứng rồi lăn qua bột chiên giòn

- Thả vào chảo rán ngập mỡ. Rán lửa to vừa chín tới, không thì sẽ bị khô, mất ngon. Ăn nóng.

Anh Vũ


Độc giả có thể gửi công thức nấu ăn hoặc mẹo vặt trong nội trợ về địa chỉ email Andau@ngoisao.net để nhận được quà tặng trị giá 590.000 đồng. Xem thể lệ ở đây.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading