Vịt chiên nước dừa (dự thi)

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

2,348 xem

0 Bình luận

(0)

2889

Nước dừa có nguồn khoáng chất dồi dào và một lượng đường tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Những món ăn chế biến từ nước dừa có hương vị rất thơm ngon. Còn thịt vịt tính mát, vị ngọt, có giá trị dinh dưỡng cao. Hôm nay tôi muốn giới thiệu với các bạn một món ngon, đơn giản và mùi vị đặc biệt hấp dẫn.
>> Gửi công thức nấu ăn nhận giải thưởng

Nguyên liệu:

- 1,5kg thịt vịt

- 500 ml nước dừa tươi

- Gừng, muối

Ảnh: Lam Hương

Ảnh: Lam Hương

Cách làm:

Bước 1: Vịt làm sạch, dùng muối sát vào thân vịt rồi rửa sạch.

- Gừng đập dập, chà sát lên mình vịt để khử mùi hôi.

- Vịt chặt miếng cỡ bàn tay.

Bước 2: Xếp thịt vịt vào chảo, đổ nước dừa ngập sâm sấp thịt. Đun lửa to đến khi sôi, sau đó để lửa nhỏ liu riu. Thỉnh thoảng lật miếng thịt cho ngấm nước dừa và chín đều.

- Khi nước cạn, cần chú ý hơn vì mỡ từ da vịt và dầu dừa trong nước dừa rất dễ bị cháy. Để lửa thật nhỏ, lật đều đặn đến khi miếng thịt vàng hai mặt là được.

Bước 3: Chặt miếng vừa ăn, dùng với cơm hay làm mồi nhậu đều rất ngon.

Lam Hương

* Độc giả có thể gửi công thức nấu ăn hoặc mẹo vặt trong nội trợ về địa chỉ email Andau@ngoisao.net để nhận được quà tặng trị giá 590.000 đồng. Xem thể lệ ở đây.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading