Chè bí đỏ cốt dừa

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

1,565 xem

0 Bình luận

(0)

2505

Chè ăn có vị lạ, khác hẳn với chè bí đỏ đậu xanh. Những ai thích ăn kiểu bánh trôi thì sẽ rất thích. Bạn có thể bỏ thêm đá để ăn cho mát vào mùa hè hay ăn nóng vào mùa đông, đều rất ngon.

Nguyên liệu:

- Bí đỏ: 200g
- Bột gạo nếp: 300g
- Hộp cốt dừa
- Đường

Ảnh: Thúy Hà

Món bí đỏ cốt dừa. Ảnh: Thúy Hà

Cách làm:

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, cắt lát mỏng, cho vào nồi hấp trong 15 phút (dùng lò vi sóng hấp cũng được nhưng cần cho tí nước nếu là bí già).

- Bí hấp chín đem nghiền mịn, nghiền bí lúc còn nóng sẽ dễ hơn

- Khi bí đã nhuyễn thì cho 50g đường trộn đều (tùy khẩu vị mà tăng giảm đường).

- Bột gạo nếp đổ vào âu bí và nhào mịn. Bí đã ướt sẵn nên cũng không cần cho nước. Nặn thành những viên nhỏ như quả cau.

Bước 2: Đun sôi nồi nước rồi thả từng viên bí vào đun lửa vừa đến khi bánh nổi lên mặt nước là chín.

- Chuẩn bị một âu nước lọc để nguội, khi bánh chín, vớt ra thả ngay vào nước lạnh.

Bước 3: Cốt dừa hòa thêm chút nước và đường đun sôi.

- Xếp bánh vào bát, múc nước cốt dừa vào xâm xấp mặt bánh.

Thúy Hà

* Bạn có thể gửi các mẹo vặt cũng như công thức nấu ăn của mình cho chuyên mục Ăn đâu của Ngoisao.net qua địa chỉ mail: Andau@ngoisao.net.



Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading