YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thịt cuốn dấm bỗng

Thứ Bảy, 11/09/2010 11:40

1,066 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trời lạnh, cuốn thịt v tm vo l rau x lch, kho lo cuộn lại bằng cọng hnh xanh v từ từ chấm xuống bt nước mắm mang tới hương vị thật thơm ngon. Khng sử dụng loại dấm chua lot ln men mốc ngoi chợ m l loại bỗng mới ra l, thơm phưng phức, ăn vo ngọt ngọt nơi cuống họng.

Nguyn liệu:

-Thịt ba dọi
- Tm
- Bn
- Dấm bỗng
- Hnh xanh
- X lch, rau mi

Ảnh: Kenh14.net

Thực hiện:

Bước 1: Thịt ba chỉ luộc chn, để nguội thi lt mỏng.

- Tm hấp chn, bc vỏ

- Hnh l cắt ring khc trắng, rồi chần sơ cọng hnh.

- Đầu hnh trắng, cắt nhỏ, phi thơm với cht dầu, cho dấm bỗng vo xo với cht hạt nm, đường.

Bước 2: X lch tch l, rửa sạch, vẩy ro.

- Rau mi nhặt gốc, l hỏng, rửa sạch, vẩy kh.

Bước 3: Trải l x lch ra, xếp một miếng thịt, một miếng tm, cht rau mi, bn cắt nhỏ v dấm bỗng, cuộn chặt lại, buộc quanh bằng sợi hnh xanh.

- Khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt, tỏi ớt, hoặc với dẫm bỗng chưng.

Thy H

* Bạn c thể gửi cc mẹo vặt cũng như cng thức nấu ăn của mnh cho chuyn mục Ăn đu của Ngoisao.net qua địa chỉ mail: Andau@ngoisao.net.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading