Thịt cuốn dấm bỗng

Thứ Bảy, 11/09/2010 11:40

1,357 xem

0 Bình luận

(0)

3147

Trời lạnh, cuốn thịt và tôm vào lá rau xà lách, khéo léo cuộn lại bằng cọng hành xanh và từ từ chấm xuống bát nước mắm mang tới hương vị thật thơm ngon. Không sử dụng loại dấm chua loét lên men mốc ngoài chợ mà là loại bỗng mới ra lò, thơm phưng phức, ăn vào ngọt ngọt nơi cuống họng.

Nguyên liệu:

-Thịt ba dọi
- Tôm
- Bún
- Dấm bỗng
- Hành xanh
- Xà lách, rau mùi

Ảnh: Kenh14.net

Thực hiện:

Bước 1: Thịt ba chỉ luộc chín, để nguội thái lát mỏng.

- Tôm hấp chín, bóc vỏ

- Hành lá cắt riêng khúc trắng, rồi chần sơ cọng hành.

- Đầu hành trắng, cắt nhỏ, phi thơm với chút dầu, cho dấm bỗng vào xào với chút hạt nêm, đường.

Bước 2: Xà lách tách lá, rửa sạch, vẩy ráo.

- Rau mùi nhặt gốc, lá hỏng, rửa sạch, vẩy khô.

Bước 3: Trải lá xà lách ra, xếp một miếng thịt, một miếng tôm, chút rau mùi, bún cắt nhỏ và dấm bỗng, cuộn chặt lại, buộc quanh bằng sợi hành xanh.

- Khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt, tỏi ớt, hoặc với dẫm bỗng chưng.

Thúy Hà

* Bạn có thể gửi các mẹo vặt cũng như công thức nấu ăn của mình cho chuyên mục Ăn đâu của Ngoisao.net qua địa chỉ mail: Andau@ngoisao.net.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading