Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Xôi sắn

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

1,178 xem

0 Bình luận

(0)

3739

Thời tiết chuyển lạnh, được thưởng thức mn ăn dn d ng, khoai, sắn th thật tuyệt. Độc giả Anh Vũ gửi tới bạn đọc cng thức nấu mn xi xắn thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyn liệu:

- 3 củ sắn vừa (loại bở th cng ngon)
- 500g gạo nếp ngon (hạt trn, căng mọng)
- Hnh xanh
- 100g thịt băm
- 3 cnh nấm hương
- Dầu ăn

Ảnh: K14

Ảnh: K14

Thực hiện:

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngm với cht muối khoảng 4 tiếng.

- Sắn gọt vỏ, ngm nước cho bớt nhựa, đem luộc hay hấp chn (hoặc thi nhỏ để đồ cng xi)

- Sắn thi nhỏ bằng đốt ngn tay, dy khoảng 3mm.

Bước 2: Gạo vớt ra để ro, trộn đều với sắn, rắc thm cht muối cho đậm đ.

- Bắc nồi ln bếp đun nước thật si. Đổ gạo v sắn vo ch, đem đồ chn. Thỉnh thoảng đảo đều xi cho khỏi bị ướt.

Bước 3: Trong lc chờ xi chn th chế biến nhn.

- Hnh xanh cắt rễ, cắt nhỏ. Cho vo bt, đổ ngập dầu, cho l vi sng quay 30 pht (c thể phi bằng chảo như bnh thường nhưng nhớ chỉ để tai ti thi).

- Nấm hương ngm nở, băm nhỏ. Trộn với thịt, nm cht gia vị (nhạt thi). Bắc chảo ln bếp, cho tha dầu ăn vo xo chn thịt.

Bước 4: Xi chn, rưới cht mỡ g ln đảo đều rồi dỡ ra đĩa.

- Khi ăn rưới mỡ hnh v xc cht thịt băm ln trn, ăn nng rất ngon.

* Bạn c thể gửi cc mẹo vặt cũng như cng thức nấu ăn của mnh cho chuyn mục Ăn đu của Ngoisao.net qua địa chỉ mail: Andau@ngoisao.net.


Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading