Gà chiên xù

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

1,191 xem

0 Bình luận

(0)

3586

Món gà chiên xù được rất nhiều trẻ em yêu thích bởi mùi vị thơm ngon và hấp dẫn. Hà Linh gửi tới bạn đọc cách làm rất đơn giản và không hề tốn kém.

Nguyên liệu:

- 4 lạng phi lê gà
- 3 thìa súp bột năng
- 1 quả trứng
- 1 túi bột chiên xù
- Gia vị, mì chính, chút lá orgeno khô

Ảnh: flavoreddelights

Ảnh: Flavoreddelights

Thực hiện:

Bước 1: Thịt gà thái lát mỏng, khoảng 2 ngón tay.

- Ướp thịt với hạt nêm, mì chính và lá thơm khô, để khoảng một tiếng (nếu không có thời gian, có thể để 15-20 phút).

- Hấp chín thịt gà. Rồi để thịt gà ráo nước.

Bước 2: Trứng gà đánh bông.

- Bột năng để ra một đĩa, bột xù để một đĩa.

- Lăn đều từng miếng gà qua bột năng, nhúng vào trứng, rồi lăn tiếp vào bột xù sao cho bột bao kín miếng gà.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi, vặn lửa vừa, thả gà vào rán ngập dầu đến khi vàng đều.

- Vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 4: Ăn nóng, chấm với sốt cà chua hoặc mayonase.

Nếu muốn ngon hơn nữa thì sau khi lăn bột, xếp gà lên khay nướng, rưới chút dầu ăn và nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

* Bạn có thể gửi các mẹo vặt cũng như công thức nấu ăn của mình cho chuyên mục Ăn đâu của Ngoisao.net qua địa chỉ mail: Andau@ngoisao.net.


Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading