YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nộm su hào thịt thăn

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

3,626 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món nộm thực chất là món rau trộn, không chỉ được làm vào những ngày giỗ, tết mà ngay cả trong bữa cơm ngày thường, món ăn này cũng rất được yêu thích.

Nguyên liệu:

  • 0.5kg su hào
  • 100g thịt thăn
  • 50g lạc rang
  • 1 của cà rốt
  • 1 quả ớt tươi
  • 1 quả chanh
  • 2 của hành khô
  • 1 mớ rau thơm và 1 mớ rau mùi
  • Nước chấm: hai thìa cà phê gia vị, nửa muỗng canh đường, một chút mì chính và nửa muỗng canh giấm.

Cách làm:

  • Su hào, cà rốt gọt bỏ vỏ, thái chỉ. Sau đó, rắc thêm ít muối, trộn đều, để vào rổ cho ráo nước.
  • Thịt thăn thái hình que diêm (trần qua nước nóng cho dễ thái), ướp gia vị, mì chính.
  • Phi thơm hành, cho thịt vào rán cháy cạnh rồi múc ra đĩa.
  • Rau thơm, rau mùi rửa sạch, thái làm hai hoặc ba phần.
  • Lạc rang xát sạch vỏ, cho vào cối giã dập.
  • Ớt tươi bỏ hột, thái chỉ.
  • Cho gia vị, đường, mì chính và giấm vào bát, khuấy đều.
  • Vắt bớt nước su hào, cà rốt, cho vào một chiếc bát (nồi), thêm ớt, thịt rồi đổ bát hỗn hợp nước giấm vào, trộn đều lên với nhau cho ngấm. Sau đó, rắc lạc, rau lên.

Mách nhỏ: Bạn càng để lâu cho giấm ngấm với su hào và cà rốt, món nộm sẽ càng ngon hơn. Bạn có thể thay thế thịt thăn bằng thịt bò khô.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading