YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Trứng cút xốt me

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

705 xem

0 Bình luận

(0)

0

Anh Vũ giới thiệu tới bạn đọc mn trứng ct ăn rất ngon v lạ miệng, ha trộn giữa vị ngậy của trứng cng vị chua của me. Hy thử vo bếp trổ ti cuối tuần nh!

Nguyn liệu:

- 20 quả trứng ct
- 3 tha bột năng hoặc bột ng
- 1 tha bơ
- 2 tha sốt me hoặc cốt me kh
- 1 tha đường
- Hnh, tỏi

Ảnh: Chinhphudientu

Thực hiện:

1. Trứng ct rửa sạch, đem luộc chn. Sau đ, thả vo nước lạnh rồi bc vỏ.

2. Lăn trứng qua lớp bột năng, rũ bớt bột.

3. Đun chảy bơ, cho trứng vo, chin vng.

4. Me kh ha với 2-3 tha nước, lọc lấy nước cốt.

5. Phi thơm hnh, tỏi, đổ nước cốt me nm cht đường, gia vị, đun nhỏ lửa cng trứng (nhớ đảo trứng đều cho thấm).

- Nếu thch snh th ha cht bột năng với nước đổ vo nước xốt vừa đun, vừa đảo đều cho đến lc si một pht l được. Nếu ăn được cay, bạn c thể cho thm cht tương ớt hoặc ớt bột.

* Bạn c thể gửi cc mẹo vặt cũng như cng thức nấu ăn của mnh cho chuyn mục Ăn đu của Ngoisao.net qua địa chỉ mail: Andau@ngoisao.net.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading