YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mướp đắng nhồi thịt

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

578 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mn ny vừa thơm ngon, gi lại hạt rẻ, cch lm th cực đơn giản v nhanh chng. Canh mướp đắng c tnh hn v tc dụng giảm lượng đường trong mu, hạ huyết p.

Nguyn liệu

- 3 quả mướp đắng loại vừa, gai căng đều v cn xanh, khng chọn vng
- 2 lạng thịt
- 5 cnh nấm hương

Ảnh: Uyenxinh.wordpress.com

Thực hiện:

Bước 1: Nấm hương rửa sạch, ngm nước nng cho nở mềm.

- Thịt xay nhuyễn với nấm hương, ướp cht hạt nm, hạt tiu v mỳ chnh.

Bước 2: Mướp rửa sạch, cắt khc vừa ăn (tầm 3 cm), dng tay ấn nhẹ ci li để loại bỏ ruột mướp.

- Lấy một t thịt, nhồi vo giữa cho thật chặt v miết phẳng hai mặt. Nhẹ nhng xếp ra đĩa.

Bước 3: Cho nước vo nồi, thm hạt nm, mỳ chnh.

- Chờ nước si, cho nốt chỗ thịt cn thừa vo đun chn.

- Cho mướp vo nồi, đợi si th mở vung, nm nếm lại cho vừa. Đun khoảng hai pht cho mướp v thịt chn đều, thả vi cnh hẹ vo.

Yu cầu: Canh dịu ngọt, mướp mềm nhưng khng nhũn v vẫn cn mu xanh.

H Linh

* Bạn c thể gửi cc mẹo vặt cũng như cng thức nấu ăn của mnh cho chuyn mục Ăn đu của Ngoisao.net qua địa chỉ mail: Andau@ngoisao.net.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading