Mướp đắng nhồi thịt

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

987 xem

0 Bình luận

(0)

3624

Món này vừa thơm ngon, giá lại hạt rẻ, cách làm thì cực đơn giản và nhanh chóng. Canh mướp đắng có tính hàn và tác dụng giảm lượng đường trong máu, hạ huyết áp.

Nguyên liệu

- 3 quả mướp đắng loại vừa, gai căng đều và còn xanh, không chọn vàng
- 2 lạng thịt
- 5 cánh nấm hương

Ảnh: Uyenxinh.wordpress.com

Thực hiện:

Bước 1: Nấm hương rửa sạch, ngâm nước nóng cho nở mềm.

- Thịt xay nhuyễn với nấm hương, ướp chút hạt nêm, hạt tiêu và mỳ chính.

Bước 2: Mướp rửa sạch, cắt khúc vừa ăn (tầm 3 cm), dùng tay ấn nhẹ cái lõi để loại bỏ ruột mướp.

- Lấy một ít thịt, nhồi vào giữa cho thật chặt và miết phẳng hai mặt. Nhẹ nhàng xếp ra đĩa.

Bước 3: Cho nước vào nồi, thêm hạt nêm, mỳ chính.

- Chờ nước sôi, cho nốt chỗ thịt còn thừa vào đun chín.

- Cho mướp vào nồi, đợi sôi thì mở vung, nêm nếm lại cho vừa. Đun khoảng hai phút cho mướp và thịt chín đều, thả vài cánh hẹ vào.

Yêu cầu: Canh dịu ngọt, mướp mềm nhưng không nhũn và vẫn còn màu xanh.

Hà Linh

* Bạn có thể gửi các mẹo vặt cũng như công thức nấu ăn của mình cho chuyên mục Ăn đâu của Ngoisao.net qua địa chỉ mail: Andau@ngoisao.net.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading