YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nước dùng bổ dưỡng

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

695 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nước dùng có thể dùng để nấu rất nhiều món như: miến, súp, cháo... làm hương vị món ăn thêm đậm đà, thơm ngon hơn. Công thức nấu nước dùng với gà và các loại rau quả được Videojug đưa ra dưới đây khá đơn giản lại không tốn nhiều thời gian chuẩn bị.

Nguyên liệu:

- 1kg gà (phần còn thừa lại như cánh, xương...)
- 3,5 lít nước
- 1 củ hành trắng lớn
- 2 của cà rốt loại vừa
- 1 nhánh tỏi tây lớn
- 3 nhánh cần tây lớn
- 5 nút nấm vừa
- Một nắm mùi tây
- 2 chiếc lá nguyệt quế
- 1 thìa cà fê tiêu đen

Cách làm:

1. Rửa sạch gà, cho vào một chiếc nồi to và đổ nước vào.

2. Thái và cắt các loại rau, củ.

3. Khi nước sôi, vớt bọt bên trên bề mặt đổ đi.

4. Thêm các nguyên liệu vào nồi nước luộc gà, đun ở nhiệt độ thấp trong vòng 1,5 – 2 giờ.

5. Đổ ra một chiếc nồi hoặc bát khác, lọc lấy nước, bỏ bã. Để nguội, đậy kín, cho vào tủ lạnh có thể để được 4 ngày, còn cho vào ngăn đông lạnh có thể để được tới hai tháng.

Kẹo Ngọt

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading