Bánh Stollen - đón năm mới

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

1,586 xem

0 Bình luận

(0)

4265

Món bánh truyền thống của Đức này khá hấp dẫn với trẻ nhỏ bởi chứa nhiều loại quả khô trong đó. Hãy thử làm theo công thức của Hà Linh để cùng đón năm mới với chiếc bánh ngon lành này nhé!

Nguyên liệu:

- 250 g bột mỳ

Ảnh: Sterntalerbakery.com

- 2 thìa cà phê bột nở
- 70 g bơ (để ở nhiệt độ phòng)
- 40g đường
- 1 quả trứng
- 1 thìa cà phê vanilla
- 130g cream cheese
- 50g nho khô
- 50ml rượu mùi
- 50g bột hạnh nhân
- 50g mận khô
- 50g hạnh nhân hạt

Cách làm

1. Trộn bột mỳ, bột nở và hạnh nhân bột cho đều.

2. Cho nho khô, mận khô, hạnh nhân hạt vào hỗn hợp bột, trộn đều.

3. Đánh bơ và đường đến khi hỗn hợp nhạt màu. Cho trứng, vanilla vào, tiếp tục đánh cho hỗn hợp mịn.

4. Cho từ từ hỗn hợp ở bước 2 vào hỗn hợp bơ, trộn đều.

5. Mở lò nướng 180 độ C.

6. Hỗn hợp bột trộn xong, để ra giấy nướng, nặn thành hình. Khi bánh nướng hơi vàng mặt, quét bơ lên mặt bánh rồi tiếp tục nướng. Nướng trong khoảng 45 phút.

7. Lấy bánh ra, để nguội. Rắc đường bột lên mặt bánh.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading