YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

TRÁNH CAY MẮT KHI CẮT HÀNH, ỚT

Thứ Hai, 07/02/2011 10:24

1,163 xem

0 Bình luận

(0)

0

Không ít bà nội trợ nước mắt ngắn, dài vì bị cay mắt khi cắt hành tím hay ớt. Những mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn thực hiện công việc này dễ dàng hơn:


- Trước khi cắt các loại hành, ớt  các bạn nên cho chúng vào tủ đông để chừng vài phút rồi mang ra cắt bình thường.


- Bạn cũng có thể để thau nước lạnh bên cạnh, vừa cắt vừa nhúng dao vào thau nước đó.


- Dùng một khoanh khoai tây tươi chà lên 2 mặt dao, sau đó cắt hành, ớt thoải mái mà không lo bị cay mắt.


- Riêng với các loại hành lá, không nên cắt phần củ hành vì đây là khu vực tập trung lượng hợp chất sulphuric nên sẽ làm bạn bị cay mắt.


- Trong dân gian có 1 mẹo khá thú vị, đó là  hãy ăn bất cứ thực phẩm gì trong khi cắt  hành, ớt. Khi đó, các cơ quan như mắt, mũi ít tập trung vào phần hành bạn đang cắt, vì vậy bạn sẽ ít bị chảy nước mắt hơn.


 SSM



 

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading