YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gia vị - vài mẹo vặt sử dụng và tồn trữ

Thứ Hai, 07/02/2011 10:30

894 xem

0 Bình luận

(0)

0


- Nên nhớ rằng gia vị và nhiệt không hợp nhau . Vì vậy bạn hãy để gia vị tránh xa bếp lò .


- Gia vị, rau thơm khô mạnh gấp 3-4 lần lúc tươi .


- Cần phải lấy hạt me chín ra, nếu bạn muốn để dành lâu, vì côn trùng có trong hạt sẽ làm hỏng trái me. Phơi me ra nắng và cho vào túi plastic.


- Muốn tồn trữ me, hãy trộn chung với muối, cho vào lọ đậy kín .


- Bột ngò sẽ không bị sâu mọt, côn trùng làm hỏng nếu như bạn cho vào lọ đựng vài hạt tinh thể muối.


- Muốn củ nghệ có mùi thơm, hãy ngâm trong nước chanh hay sữa, nhưng bạn có thể ngâm nghệ trong nước hơi nóng để tăng hương vị của nó.


- Muốn xay hạt tiêu hay hạt thì là, bạn hãy rang chúng 2 phút trên bếp lửa. Để nguội rồi xay, sẽ dễ dàng hơn.


- Khi xay bột quế, nhớ thêm vào một nhúm đường, công việc sẽ dễ dàng hơn.


- Nước tương: Nếu chưa mở nắp, nước tương có thể để một năm ở nhiệt độ bình thường. Nếu đã mở nắp nên đậy kín sau khi dùng, cho vào tủ lạnh, có thể dùng được trong vài tháng.


- Gia vị xay nhuyễn có thể dành được 6 tháng, nếu được đậy nắp kín, để nơi kệ mát, thoáng. Gia vị nguyên hạt có thể để được 1 năm trong điều kiện tương tự.


- Bơ đậu phộng: Nếu chưa mở nắp, bơ đậu phộng có thể để được trong 1 năm trong điều kiện bình thường. Sau khi mở nắp, nên cho vào tủ lạnh, đậy kín, để được 3-4 tháng.


- Mật ong: Nếu được đậy kín, mật ong có thể được bảo quản tốt trong nhiều năm. Nếu mật bắt đầu đọng hạt sau khi mở nắp, hãy trả nó về trạng thái ban đầu bằng cách làm nóng trong lò vi ba hay cho vào chậu nước ấm, khuấy đều.


- Rau thơm: Tốt nhất là nên dùng rau thơm trong giới hạn vài ngày, để hấp thu độ cao nhất của dưỡng chất và hương vị .


Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading