Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Lễ hội càphê Buôn Ma Thuột lần thứ ba

Thứ Năm, 10/02/2011 12:03

4,998 xem

0 Bình luận

(0)

1103

Khách đến Đăk Lăk vào dịp này được thưởng thức càphê miễn phí tại các quán trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

SGTT.VN - Ngày 6.1.2011, UBND tỉnh Đăk Lăk đã họp báo giới thiệu về “Lễ hội càphê Buôn Ma Thuột lần thứ ba – năm 2011” sẽ diễn ra trong bốn ngày, từ ngày 10 - 13.3.2010 tại Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk.


Ông Y DHăm Ênuôl, phó chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk xác định đây không chỉ là sự kiện quan trọng của tỉnh Đăk Lăk mà còn là của ngành càphê Việt Nam để từng bước khẳng định vị thế của thương hiệu càphê Việt Nam trên thị trường thế giới. Lễ hội lần này hướng đến phát triển cà phê bền vững trong giai đoạn tới, quảng bá sâu rộng về chỉ dẫn địa lý, đăng bạ tên gọi xuất xứ hàng hóa “Càphê Buôn Ma Thuột”.

 

Theo ban tổ chức, trong đêm khai mạc (10.3) chủ đề “Tạ ơn càphê” sẽ có lễ rước và tôn vinh càphê. Lễ bế mạc (13.3) diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật “Đêm thế giới càphê”. Lễ hội đường phố sẽ có các chương trình biểu diễn múa lân, voi mang biểu tượng càphê, giao lưu văn hóa cồng chiêng…

Hội chợ triển lãm chuyên ngành càphê được tổ chức từ ngày 10 - 14.3.2011 tại bảo tằng tỉnh Đăk Lăk với 500 gian hàng của 160 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Các doanh nghiệp sẽ trưng bày quy trình sản xuất, chế biến, các thương hiệu càphê.

Du lịch và ẩm thực cũng là một phần quan trọng trong những ngày hội. Công ty lữ hành Vạn Phát được giao tổ chức các tour du lịch tham quan các khu vườn trồng càphê và một số nhà máy chế biến càphê, và đưa du khách đến những thắng cảnh của Đăk Lăk. Khách đến Đăk Lăk vào dịp này được thưởng thức càphê miễn phí tại các quán trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột...

Ông Y DHăm Ênuôl cho biết thêm, lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã chính thức được Thủ tướng Chính phủ công nhận mang tầm vóc một lễ hội cấp quốc gia, tổ chức định kỳ hai năm một lần. , triển lãm giao lưu,… được diễn ra nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. Bảo tàng cà phê thế giới dự kiến cũng được khánh thành vào dịp này.

Các Ngọc

Danh mục bài viết Sự kiện ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading