YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nướng cá nục không bị tanh

Thứ Hai, 14/02/2011 02:42

3,035 xem

0 Bình luận

(0)

0

 















Cá sau khi làm sạch nên rửa lại qua nước muối để khử bớt mùi tanh. Dùng củ hành tím, tỏi, tiêu, muối... ướp hai bên mình và trong bụng cá cho thấm. Nên rưới thêm một hoặc hai muỗng rượu trắng để khử mùi tanh và làm thơm cá trước khi nướng.
Nếu bọc giấy bạc nướng cá thì đến cuối giai đoạn, lúc cá gần chín nên mở giấy bạc ra dùng cây xiên đâm xuyên qua mình cá - nhất là những chỗ dày, như vậy giúp cá chín tận bên trong, thịt ráo mà không bị khô. Nếu cá còn nhiều nước trong thịt sẽ dễ dậy mùi tanh khi để nguội.

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading