YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Pha chế cocktail trứng

Thứ Sáu, 18/02/2011 04:22

1,296 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món cocktail đặc biệt này sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái hơn sau một ngày làm việc mệt mỏi.


1. Nguyên liệu

- 6 ly sữa

- 1/8 thìa cà phê hạt nhục đậu khấu tươi nghiền nát

- 2 quả trứng to

- 2/3 chén đường

- 2 muỗng canh bột

- ¼ muỗng cà phê muối

- ¼ chén rượu

- 2 muỗng cà phê vani

- ¼ chén kem đánh nhuyễn


Pha chế cocktail trứng

2. Chế biến

- Cho sữa và hạt nhục đậu khấu đã nghiền vào trong một cái chảo, bật bếp vừa lửa, đảo thường xuyên

- Đánh trứng, đường, bột mỳ và muối trong một cái tô lớn đến khi  mịn. Đánh liên tục, đổ sữa nóng trong chảo dần dần vào và tiếp tục đánh đều

- Nấu cả hỗn hợp trứng sữa, bột đã trộn trên lửa thấp, khuấy liên tục khoảng 10-15 phút cho đến khi chúng đặc lại. Tắt bếp, bỏ ra một cái bát tô

- Đánh hỗn hợp này trong rượu và vani. Quấn miếng giấy bóng lên bề mặt của cốc và cho vào tủ lạnh làm lạnh trong ít nhất 8 giờ hoặc qua đêm

- Trước khi thưởng, thêm kem để món rượu trứng hấp dẫn hơn. Múc vào từng cốc theo khẩu phần ăn và trang trsi bày biện bằng hạt nhục đậu khấu để bắt mắt hơn

Như vậy là các bạn đã làm được một món cocktail trứng, bột sữa rất hấp dẫn rồi đấy. Chúc các bạn ngon miệng!

Danh mục bài viết Cocktail - Mocktails

Đang tải dữ liệu loading