YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thăn cừu nướng

Thứ Ba, 22/02/2011 01:43

1,246 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu: 150g thăn cừu, 150g vai cừu, 200g bông cải trắng, một trái chanh, 5g tỏi, 300ml sữa tươi, hai con cá mòi đóng hộp, muối, bột nêm.


























Thực hiện:


- Bọc vai cừu trong giấy bạc, để vào trong lò nướng, bật lò ở nhiệt độ nhỏ để thịt không bị khô.


- Bông cải rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Bắc chảo dầu, phi tỏi cho thơm, cho bông cải vào xào sơ, cho tiếp sữa và nước cốt chanh vào. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi bông cải mềm. Cho bông cải đã nấu và cá mòi vào máy xay sinh tố xay cho đến khi hỗn hợp mịn, sệt để làm nước xốt. Nêm nếm lại theo khẩu vị.


- Nướng thăn cừu cho đến khi ở giữa có màu hồng.


- Lấy vai cừu ra khỏi giấy bạc, cắt khoanh tròn. Đặt miếng thăn cừu xuống dưới, xếp vai cừu lên trên, rưới nước xốt lên trên cùng, trang trí theo ý thích.


(Hướng dẫn: Nhà hàng Nineteen, Công trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM)


Thanh Trúc (ghi)


Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading