YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mẹo làm dấm ớt ngon

Thứ Ba, 22/02/2011 01:45

2,204 xem

0 Bình luận

(0)

0

Để có hũ dấm ớt ngon, bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây:
























Chọn và sơ chế ớt


Khi ngâm dấm ớt, nên chọn những trái còn tươi, chưa rụng cuống, không bị dập hay vỏ ngoài bị sần sùi.


Ớt làm sạch, rửa bằng nước muối pha loãng, vớt ra rổ, để ráo rồi cho vào hũ thủy tinh.











(Tùy theo nhu cầu bạn có thể ngâm ớt nguyên trái, cắt lát mỏng, hay xay nhuyễn).


Hũ thủy tinh


Hũ thủy tinh phải được rửa sạch, và lau khô trước khi ngâm ớt. Với ớt trái ngâm, khi xếp vào hũ bạn nhớ nhẹ tay (để ớt không bị dập) thì nước ngâm mới trong và đẹp.











Dấm ngâm


Ngon nhất vẫn là dùng dấm nuôi (dấm nhà) để ngâm. Dấm đem nấu với đường (1 lít dấm sử dụng 500g đường) để nguội. Rót dấm đường vào hũ thủy tinh ngập mặt ớt, ngâm ớt từ 3 – 5 ngày là dùng được.


Tùy theo sở thích (ăn chua hay ngọt) mà có thể tăng giảm lượng dấm, đường.


Đoàn Xuân


Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading