YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

8 sự thật thú vị về cà chua

Thứ Ba, 01/03/2011 12:02

2,087 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cà chua là một loại quả. Mặc dù nhiều người vẫn tưởng rằng cà chua là một loại rau nhưng thực ra, đây là một loại quả.Cà chua không có nguồn gốc từ Italy. Mặc dù là một thành phần phổ biến trong các món ăn của Italy nhưng cà chua lại có nguồn gốc từ phía tây Nam Mỹ. Tuy nhiên, cà chua được nuôi trồng đầu tiên ở Mexico và thông qua Colombus mà hạt giống cà chua lần đầu tiên được đưa đến châu Âu.


8 sự thật thú vị về cà chua


Chứa nhiều chất chống ôxy hóa. Cà chua là một nguồn cung cấp chất lycopene, Vitamin C và Vitamin A tuyệt vời. Những chất chống ôxy hóa này được dùng để trung hòa các gốc tự do phá hủy tế bào vốn làm tăng sự sưng phù và sự phát triển hoặc mức độ nghiêm trọng của bệnh tật. Các chế độ ăn uống chứa nhiều những chất chống ôxy hóa này giúp giảm nguy cơ hoặc mức độ nghiêm trọng của những bệnh tật trên. Đặc biệt, lycopene có thể bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc bệnh tim.


Tuyến tiền liệt, ruột kết và tuyến tụy. Cà chua là một chất đánh bại ung thư tuyệt vời nói chung và tăng cường sức khỏe của tuyến tiền liệt và ruột kết nói riêng. Bên cạnh đó, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng đã chỉ ra rằng những người thực hiện chế độ ăn uống chứa nhiều lycopene sẽ ít có nguy cơ bị ung thư tuyến tụy hơn.


Về vấn đề hữu cơ , nghiên cứu cho thấy cà chua hữu cơ và các sẩn phẩm làm từ cà chua hữu cơ cung cấp lượng lycopene lớn hơn nhiều so với cà chua vô cơ.


Chứa nhiều chất xơ. Cà chua là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời, giúp điều tiết lượng đường và cholesterol trong máu.


8 sự thật thú vị về cà chua
Ảnh: tintuc.tim.nhanh.com


Cà chua đóng hộp không hẳn là xấu. Nhiều người thích ăn cà chua tươi nguyên hơn là cà chua đóng hộp. Nhưng trên thực tế, một số người tin rằng các cà chua đóng hộp tốt hơn cà chua tươi nguyên vì hàm lượng chất dinh dưỡng trong cà chua đóng hộp cao hơn.


Cà chua có nhiều màu khác nhau. Cà chua có nhiều màu trừ màu xanh da trời. Bạn có thể tìm thấy cà chua màu đỏ, cam, vàng, xanh lá cây và thậm chí màu tía.


Với cà chua, bạn có thể chế biến thành món ăn (salad, súp…), nước sốt (nước sốt cà chua, ketchup…), đồ uống (sinh tố hoặc nước ép cà chua…).


TheoAfamily


Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading