YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

4 loại dao không thể thiếu trong bếp

Thứ Tư, 02/03/2011 11:55

2,951 xem

0 Bình luận

(0)

0

Dao là một dụng cụ không thể thiếu trong nhà bếp. Thông thường, bạn cần sắm tối thiểu 4 loại dao cho những nhu cầu: chặt, thái, gọt, tỉa. Sử dụng dao phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm hiệu quả thời gian nấu nướng.
Dao chặt:Dao chặt giúp bạn chặt những nguyên liệu khô cứng (như xương) mà không sợ dao bị sứt mẻ hay gãy lưỡi dao. Nên chọn loại dao chặt có tay cầm chắc chắn, để an toàn khi sử dụng.

Dao thái:

Dao thái là con dao được sử dụng nhiều và quan trọng nhất trong bếp. Dao thái sắc bén sẽ giúp bạn rất nhiều, nhất là việc thái thịt, cá luôn đòi hỏi kĩ thuật thái phù hợp. Đặc biệt, có nhiều món ăn còn phụ thuộc vào việc bạn thái như thế nào mới ngon. Bạn hãy chon những con dao có lưỡi sắc để dễ dàng cho việc thái, bằm các loại thịt, cá…

Dao gọt:Với một con dao gọt bạn có thể chỉ mất chưa đến 1/ 2 lượng thời gian so với dùng dao thường để gọt sạch lớp vỏ của một thực phẩm nào đó. Dao gọt có nhiều chức năng, bạn có thể sử dụng lòng trong của bề mặt dao để gọt, và sử dụng mặt ngoài của dao để thái.

Dao tỉa:

Với con dao tỉa, bạn có thể tạo nên món ăn hấp dẫn hơn với những hình thù ngộ nghĩnh, đẹp mắt. Trang trí món ăn đẹp không khó như bạn nghĩ, đôi khi chỉ cần một con dao tỉa thích hợp là bạn sẽ chẳng phải vất vả lắm để thực hiện điều đó.
Theo Phunuonline

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading