YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mẹo khử mùi cho thớt

Thứ Tư, 02/03/2011 12:02

854 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thớt là người bạn không thể thiếu của bà người nội trợ.













 

Nếu thớt sạch sẽ góp phần làm món ăn thơm ngon, nếu thớt có mùi sẽ làm cho món ăn mất ngon.

Một số mẹo vặt sau sẽ giúp bạn khử mùi cho thớt:

- Ngâm thớt từ 3-4 phút trong hỗn hợp nước vo gạo pha muối rồi dùng khăn chùi kỹ. Sau đó lấy nước nóng tráng qua, đảm bảo với các bạn mùi của thớt sẽ hết ngay.


- Một cách khác đơn giản hơn là các bạn dùng hành tây chùi thớt vài lần rồi cũng rửa lại với nước nóng,


- Nếu thớt quá nặng mùi, nhất là sau khi làm cá xong. Các bạn chỉ cần nhỏ một ít dấm hoặc vắt nửa quả chanh rồi đem phơi khô thớt, sau đó rửa sạch, chắc chắn thớt nhà bạn sẽ không còn mùi tanh nữa.


- Nếu thớt có dấu hiệu qua cũ như mủn, mốc, xước nhiều (nhựa)... thì nên thay thớt mới.

 

Theo Sức sống mới

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading