YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đậu phụ hấp chấm mắm ớt

Thứ Bảy, 05/03/2011 09:55

2,868 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn nhẹ nhàng, thanh mát rất dễ ăn. Hãy chọn đậu phụ cho những ngày bạn chán ăn nhé!


Nguyên liệu: cho 2 người ăn


2 hộp đậu phụ (hoặc dùng 4 bìa đậu phụ thường); 1 quả cà chua thái múi cau; 5 cái nấm hương, ngâm nở, thái mỏng; Xì dầu, ớt, muối (gia vị), ớt tươi xanh/đỏ để trang trí.













 

Cách làm:


Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn, xếp bằng nhau trên 1 chiếc đĩa trắng (dùng đĩa sứ để hấp đậu luôn)

Tiếp đó xếp cà chua, nấm hương xung quanh đĩa. Có thể dùng thêm nhiều loại rau khác mà bạn thích như: nấm kim, bông cải, cà rốt…


Rắc đều chút muối lên trên rồi tưới xì dầu.


Đặt đĩa đậu vào nồi hấp trong 5 – 7 phút.


Nhấc đĩa đậu nóng ra, trang trí thêm với vài lát ớt xanh đỏ.


Pha nước mắm dấm ớt để chấm đậu, hoặc chấm với xì dầu cũng được. Dùng nóng với cơm.

 

Theo Afamily

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading