YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cuối tuần ăn ếch xào sả ớt

Thứ Bảy, 12/03/2011 09:05

7,472 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ếch xào sả ớt dễ làm, nhanh, mà lại ngon nữa. Nhà có con nhỏ nên món ếch cũng dễ lấy thịt cho con hơn.





Nguyên liệu :


500g đùi ếch làm sạch mua ở chợ

1 chén nhỏ : Tỏi , ớt sả 

Muối, bột nêm, dầu xào


Cách làm :

 




- Ếch mua về rửa lại cho sạch, sau đó nếu đùi nào to thì cắt ra nhỏ cho vừa ăn. 

 

 


 

- Tỏi, sả, ớt bằm nhuyễn thích nhiều thì cho thêm. 

 

 


 

- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo cho nóng, cho tiếp tỏi, ớt, sả vào xào thơm. 

 

- Cho ếch vào dùng đũa đảo nhanh tay, thấy thịt ếch săn lại thì thêm chút bột nêm,

chút muối hay nước mắm và chút xíu nước màu cho màu đẹp. 

 

- Đậy nắp lại chờ chút là thịt ếch chín, nêm nếm lại cho vừa mặn mặn để ăn với cơm được ngon hơn.

 

 


 

Món ếch xào thơm lừng đã xong rồi, mời các bạn cùng thưởng thức

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading