YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tu hài nướng bổ, rẻ phố Trần Nhật Duật

Thứ Hai, 14/03/2011 10:03

2,417 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những món ngon, bổ, rẻ luôn là lựa chọn của hầu hết thực khách không chỉ riêng ở Hà Nội. Những món ăn ngon, hấp dẫn sẽ thu hút được nhiều thực khách và quán Tu hài nướng phố Trần Nhật Duật đã khiến không ít người phải siêu lòng. Tại đây bạn còn được thưởng thức rất nhiều món ngon như bạch tuộc, thịt bò...
Chắc bạn sẽ không tìm được quán nướng nào có món tu hài rẻ như thế này đâu.


Tu hài nướng mỡ hành - vừa lạ vừa ngon

 
Có lẽ ít người biết đến một loại hải sản mang tên tu hài. Nó không quen thuộc và có nhiều như ngao, tôm, sò... nhưng nếu ai đã một lần thưởng thức, chắc hẳn sẽ không thể quên được hương vị rất đặc trưng của loại hải sản này. Hôm nay, bạn hãy thử món tu hài nướng mỡ hành nhé!
 
Hành khô được chưng lên cùng mỡ gà để tạo thành một thứ dầu vừa thơm vừa béo. Sau đó rưới thứ dầu này lên mình tu hài và nướng trên than hoa, bạn có thể cảm nhận được rõ hơn các cung bậc vị giác được thể hiện trong món ăn này.
 

Mỗi con tu hài chỉ từ 10.000 – 15.000 đồng
Nghe nói con tu hài nằm sâu dưới bãi cát hạ triều ven biển. Phải đào sâu xuống ít nhất 50cm trở lên mới tìm nhặt được. Người đi kiếm tu hài phải dầm mình nơi bãi cát sú vẹt cả buổi mới nhặt được vài ba chục con vì thế mà tu hài đã trở thành mặt hàng hải sản quý hiếm. Ấy thế mà lại có 1 quán nướng tại Hà Nội bán món tu hài nướng cực rẻ luôn nhé!
Mỗi con tu hài chỉ từ 10.000 – 15.000 đồng thôi. Một số khách hàng tới quán có nói chuyện với nhau là quán nướng này bán rẻ nhất Hà Nội đó!

Bạch tuộc to hơn nhiều mà giá vẫn chỉ 45.000 đồng/đĩa
Nằm bên mặt phố Cao Thắng nên chỗ ngồi rất thoáng, ngồi 2 bên đường, yên tĩnh không có nhiều ô tô đi lại nên bạn khỏi lo về khoản khói bụi.
Quán này có thực đơn rất nhiều món thuộc diện "hàng khủng" tại Hà Nội! Tại quán còn rất nhiều các món ăn hấp dẫn khác nữa.

Thịt bò cuốn nấm kim chi - ăn rất mềm vị thịt bò và ngọt bùi của nấm

Nổi tiếng nhất ở quán từ trước tới giờ với món bạch tuộc nướng. Khi nướng lên, miếng bạch tuộc có màu mận chín, tỏa ra một vị thơm khó mà diễn tả được. Chấm với nước xốt đặc trưng riêng của quán, ăn miếng bạch tuộc mới ngọt làm sao! Chị chủ quán còn bật mí là gần đây bạch tuộc của quán được nhập với cỡ to đại luôn. Giá cả thì vẫn như vậy, chỉ 45.000 đồng/đĩa.

Một món ăn khác cũng mới lạ không kém: thịt bò cuốn nấm kim chi. Miếng thịt bò ở đây được thái lát mỏng nên ăn rất mềm. Kết hợp với vị ngọt bùi của nấm kim chi thì thật tuyệt vời. Giá một đĩa thịt bò cuốn nấm kim chi là 50.000 đồng.


Địa chỉ: Trần Nhật Duật, Hà Nội. Giờ mở cửa: 18h – 24h
 Theo PLXH

Danh mục bài viết Sự kiện ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading