YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Quà đêm Đà Lạt

Thứ Tư, 23/03/2011 09:29

3,409 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sau một ngày ngắm cảnh thiên nhiên, không có gì thú vị bằng một tối lang thang trong chợ đêm và thưởng thức vài món ăn nóng hổi.


Khi những ánh nắng dần tắt, bạn nên dừng nghỉ trên những bậc tam cấp và ngắm nhìn thành phố Đà Lạt khi hoàng hôn đã bắt đầu phủ xuống đất trời. Trên những ngôi nhà, ánh đèn đêm thấp thoáng và mọi người bắt đầu xuýt xoa trong cái lạnh. Đâu đó le lói những bếp than, thơm thơm mùi khoai nướng, mùi ngô. Trong đêm lạnh, bạn được ngồi sưởi bên bếp lửa hồng, ăn những củ khoai ngọt lịm, nóng hổi thì sẽ chẳng còn gì thú vị hơn.

Ngô luộc ngon mềm.

Chợ đêm Đà Lạt mở từ tờ mờ tối, khi những con phố bắt đầu thưa vắng người qua lại. Chợ họp ngay trên bậc tam cấp giữa trung tâm phố thị, mỗi bậc thang là những mặt hàng quà đêm khác nhau. Mỗi ngày, từ xẩm tối đến 22h, khu chợ tíu tít kẻ mua người bán. Phần lớn khách là người du lịch phương xa đến thưởng thức hương vị, cũng có không ít khách là người dân địa phương có thói quen la cà quán xá.
Hàng chân, cánh gà nướng thơm ngon.


Hàng chân, cánh gà nướng thơm ngon.

Sau bữa tối no bụng, nhiều người nhìn những hàng quà nghi ngút khói trong chợ, vẫn thấy bụng đói cồn cào và vẫn muốn sà vào nếm thử. Trong số các hàng quán, khu hàng đồ nướng hấp dẫn nhiều du khách nhất với đủ loại cánh gà, chân gà cho đến lòng mề thơm nức mũi.


Không kém phần thú vị là mấy hàng ốc. Nhìn những chú ốc béo ngậy, đủ loại nằm trong những chiếc chậu, chưa ăn đã thấy ngon miệng. Bạn sẽ thấy tiếc khi không ngồi xuống, làm đôi bát ốc nóng, uống thêm cốc chè đậu nóng hổi. Và cứ thế, câu chuyện giữa những du khách cứ rôm rả đến tận khuya.
Hàng ốc và đồ hải sản.


Hàng ốc và đồ hải sản.

Phương tiện đến Đà Lạt khá dễ dàng, nếu bạn ở Hà Nội hay TP HCM, hàng ngày, hãng hàng không Vietnamairline và Air Mekong đều có các chuyến bay khứ hồi đến thành phố cao nguyên này. Nếu bạn ở Nha Trang, bạn có thể chọn xe tuyến Thành Bưởi tại bến xe Nha Trang đi Đà Lạt, nửa tiếng một chuyến.


Khi đã tới Đà Lạt, bạn sẽ dễ dàng thuê xe đạp hoặc xe máy ngay khách sạn nơi bạn ở với giá thuê khoảng 100.000 đồng và tự túc đổ xăng. Nếu bạn chỉ di chuyển trong thành phố, bạn cũng có thể đi lại bằng taxi.


Lam Linh

Danh mục bài viết Sự kiện ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading