Thịt gà xào đỗ Trung Quốc

Thứ Ba, 29/03/2011 09:05

4,491 xem

0 Bình luận

(0)

2065

Rau và thịt đều cung cấp những chất bổ dưỡng, các loại vitamin cần thiết, giúp cơ thể của bạn luôn tràn đầy sức sống. Món ăn hai trong một, có cả thịt lẫn rau này, không chỉ mang tới bữa cơm ngon mà còn làm bạn khỏe mạnh.


 


Nguyên liệu


 


- 100g ức gà
- 100g đỗ cắt chéo
- 50g ớt tươi cắt nhỏ
- 25g cà rốt thái nhỏ
- 2 nút nấm tươi
- 1 củ hành tây băm nhỏ
- 1 muỗng xúp dầu hào
- 1/2 muỗng xúp xì dầu
- Một chút đường
- Dầu vừng và hạt tiêu
- Bột ngô


 



 



 


Thực hiện


 


1. Thái thịt gà thành từng miếng nhỏ, ướp với đường, xì dầu và một chút bột ngô, để vào tủ lạnh khoảng 30 phút.


 


2. Đun nóng dầu, cho thịt gà vào đảo đều tới khi chuyển thành màu nâu nhạt.


 


3. Đổ tiếp dầu vào đun nóng, phi thơm hành, cho nấm vào đảo. Thêm đỗ, ớt, cà rốt và một chút nước, tiếp tục đảo khoảng hai phút (bật lửa cỡ lớn).


 


4. Hạ lửa xuống mức trung bình, thêm thịt gà vào đảo.


 


5. Hòa số bột bắp còn lại và đường với chút nước, đổ vào và đun thêm một lúc nữa rồi tắt bếp. Đổ ra bát và rắc thêm chút hạt tiêu.


 


Kẹo Ngọt

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading