YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm rang nước dừa – thơm ngon đến miếng cuối cùng

Thứ Tư, 30/03/2011 04:41

1,202 xem

0 Bình luận

(0)

0


 


Tôm rang nước dừa – thơm ngon đến miếng cuối cùng

 



 


Chuẩn bị nguyên liệu:

 




- Tôm khoảng 200g. Thịt ba chỉ (chọn phần nhiều nạc) 200g.




- ½ lon nước cốt dừa, nước mắm ngon, đường, tiêu, hành…



 



 


Cách thức chế biến:

 




- Tôm để cả vỏ, chỉ cắt đầu, râu và đuôi. Rửa sạch với nước, rồi rửa qua nước pha chút rượu trắng + muối tinh để bớt tanh.




- Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng




- Hành bóc vỏ, băm nhuyễn




- Pha hỗn hợp gồm nước mắm, đường, chút bột nêm sao cho có vị mặn mặn và ngọt là được.




- Cho chảo lên bếp, phi thơm hành băm. Cho thịt vào xào với lửa to để miếng thịt nhanh săn lại. Sau đó tiếp tục cho tôm vào, để lửa to, đảo nhanh tới khi cạn nước.




- Cho chén gia vị đã pha, đảo đều cho thấm




- Cho nước cốt dừa vào, thêm ít ớt để cay cay hấp dẫn. Lúc nào ăn rắc ít hạt tiêu.




Mách nhỏ:




- Món này ăn với cơm nóng và canh rau các loại rất hợp.




- Tôm rang nước dừa có thể ăn cùng với xôi.



 




Trà gừng ấm bụng







Trà gừng ấm bụng






Chuẩn bị nguyên liệu:



1 túi trà lipton

 



2 lát gừng mỏng



  



1 ly nước sôi



 



Đường/mật ong tùy thích
















Cách thức chế biến:



Cho túi trà và gừng vào ly









Chế nước sôi vào đậy lại cho trà hòa tan với gừng khoảng 1 phút.








Khi uống thêm đường hay mật ong.











 


 






tapchilamdep.com (Nguồn: Theo Afamily)

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading