Thơm nồng rau mầm trộn cá trê chiên

Thứ Tư, 30/03/2011 05:17

2,069 xem

0 Bình luận

(0)

4422


Mùi thơm hăng hắc xen lẫn chút cay nồng của rau mầm, kết hợp với vị ngọt của cá trê chiên sẽ đem đến cho bạn một món ăn rất hấp dẫn và ngon miệng!


Thơm nồng rau mầm trộn cá trê chiên




Nguyên liệu


- 500g cá trê


- 200g rau mầm


- 3 lát gừng chua ( gừng tươi ngâm dấm, đường)


- 2 quả chanh tươi


- 1 thìa súp tương ớt


- 2 thìa cà phê tỏi băm


- 2 thìa cà phê ớt băm


- 1 thìa súp mè trắng rang vàng


- 1 quả ớt sừng


- 1 nắm rau húng lủi, ngò gai


- Gia vị: Hạt nêm từ thịt mới, đường, nước mắm ngon, dầu ăn.


- Bánh phồng tôm ăn kèm




Thực hiện


- Cá trê làm sạch, ướp với 1 thìa cà phê tỏi xay và 2 thìa cà phê hạt nêm từ thịt mới.


- Gừng chua thái chỉ


- Thái nhỏ rau húng lủi, ngò gai


- Xẻ ớt sừng bỏ hạt, thái sợi


- Đun nóng dầu ăn, cho cá trê vào chiên vàng đều, vớt cá ra để ráo dầu. Nên nhớ không nên chiên quá khô sẽ mất độ ngọt của thịt cá.


- Làm nước sốt trộn gỏi: Vắt 2 quả chanh lấy nước cốt vào bát, cho thêm 1 thìa súp tương ớt, 3 thìa súp đường, 2 thìa súp nước mắm ngon, khuấy đều.


- Làm nước mắm chấm gỏi: Cho 1 thìa súp nước sốt trộn gỏi vào bát, cho thêm 1 thìa súp nước sôi để nguội, khuấy đều. Cho thêm ½ lượng tỏi xay, ớt xay vào, phần tỏi và ớt xay còn lại cho vào nước sốt trộn gỏi.


- Tiếp đến, gỡ nạc cá miếng nhỏ vừa ăn.


- Cho rau mầm vào tô lớn. Trộn gừng xắt sợi, ớt sừng xắt sợi, rau thơm và 2 thìa súp nước trộn gỏi, cho tất cả hỗn hợp trên vào rau mầm. Cuối cùng, cho thịt cá trê lên trên, rắc thêm mè rang.


Lưu ý:


- Món này dùng kèm bánh phồng tôm, chấm với nước mắm chua ngọt.


- Khi chiên cá trê, chỉ nên chiên vừa vừa vớt ra ngay. Nếu chiên quá khô sẽ làm mất độ ngọt của thịt cá.



Danh mục bài viết Ẩm thực ba miền

Đang tải dữ liệu loading