Ăn miến trộn phong cách Hàn Quốc

Thứ Sáu, 01/04/2011 02:19

11,082 xem

0 Bình luận

(0)

1042

Thỉnh thoảng đổi bữa bạn sẽ thích ăn bún miến, xin gợi ý món miến trộn phong cách Hàn Quốc nhé, chắc chắn bạn sẽ thích đấy vì món ăn rất ngon, lạ miệng, có nhiều rau.



 
Nguyên liệu:

  • Miến Hàn Quốc hoặc miến đậu xanh thường: 200g
  • 300g rau cải bó xôi
  • Thịt bò 300g
  • Cà rốt 1 củ
  • Nấm rơm 1 ít (có thể chọn nấm hải sản, nấm đùi gà tùy sở thích của bạn)
  • Hành tây nửa củ
  • Dầu mè
  • Xì dầu
  • Đường
  • Vừng rang 1 thìa

Thực hiện:





Miến ngâm nước cho mềm rồi chần chín trong nước sôi. Vớt ra, cho vào 1 âu nước lạnh.

 


Rau cải cắt gốc, rửa sạch. Nếu rau dài thì cắt làm đôi. Đun nước sôi, thêm chút muối rồi chần chín rau. Vớt ra để ráo.

Cà rốt thái sợi. Nấm rơm rửa sạch, cái to thì thái nhỏ ra


Hành tây thái múi cau mỏng.

 


Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, đảo riêng hành tây đến khi chín tới.

 


Sau đó cũng đảo nấm và cà rốt như vậy. Đổ ra bát
riêng. Trong quá trình xào này bạn có thể nêm chút xíu gia vị để rau củ
đậm đà hơn.

 


Thịt bò thái sợi mỏng. Ướp với chút xì dầu, hạt nêm và hành xanh thái nhỏ. Sau đó cho vào chảo xào lửa to.

 


Khi các nguyên liệu đã sơ chế xong, bạn lấy 1 cái âu to, cho miến vào, rồi đổ lẫn thịt bò và các loại rau củ vào với nhau.

 


Thêm xì dầu, trộn đều nêm nếm đến khi vừa ăn thì thôi. Tiếp đó cho 1 thìa dầu mè, tí xíu đường và rắc vừng rang lên trên.

 


Trộn đều lại lần nữa.

 


Bây giờ miến trộn kiểu Hàn đã sẵn sàng rồi. Mời các bạn thưởng thức.

 


Đĩa miến trộn đầy màu sắc và phong phú các loại rau củ

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading