Ốc sên dồn bơ tỏi thơm ngon

Thứ Tư, 06/04/2011 09:34

5,706 xem

0 Bình luận

(0)

3820

Nếu muốn ăn thì ăn chứ nếu nhìn con ốc còn sống bò bò thì sẽ bị ám ảnh hoài nhưng nếu ăn một lần thì sẽ có nhiều lần tiếp theo. Thiệt đó hỏng tin thử xem.
Ốc sên món đặc sản của nước Pháp chắc so ra cũng như ốc nhồi ở VN quá 
Ở Pháp muốn ăn ốc sên thì dễ tất cả các nhà hàng, quán xá có hết. Hay hầu hết các siêu thị đều bán.
Ốc đông đá và đã rã đông

 

Mang đi hấp hay cho vào lò nướng vài phút

 

ốc sên bơ tỏi

 

Bên trong gồm : Bơ, tỏi, gia vị, lá persil và thịt ốc… thơm ơi là thơm


ốc sên bơ tỏi món ngon nước pháp

 

Nước sốt còn dư thì chấm với bánh mì 

 

ốc sên nhồi nước pháp
Cách ăn ốc và dụng cụ kèm theo : Ở quán họ có sao thì ghi vậy chứ ở nhà thì toàn bóc lủm cho nó nhanh  gọn, chỉ rửa tay là xong.
- Dụng cụ kẹp ốc thấy như hình trên đó hén. Thường bằng nhôm, 
- Dĩa đựng ốc, do bên trong ốc nhồi gồm bơ và rau bằm khi hấp xong sẽ ra nhiều nước ốc sẽ bị ” lật đổ ” khi bưng từ nhà bếp ra nên có dĩa gồm những lỗ trũng đặc ốc vào 
- Một cái nĩa nhỏ và một muỗng nhỏ nữa  để lể ốc và húp 
- Ăn với bánh mì thì bánh mì hết xin thêm  bánh mì trên là làm bằng bột ngũ cốc chỉ bột, men và nước không   dùng muối, đường hay dầu ăn gì cả.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading