Lẩu gà chua cay

Thứ Sáu, 08/04/2011 08:55

5,405 xem

0 Bình luận

(0)

4732

Thịt gà có thể nấu được nhiều món ngon.  xin giới thiệu với các bạn món lẩu gà chua cay.

Nguyên liệu

1kg gà ta làm sạch
500g xương gà    
1kg bún     
2 cây sả
100g khoai môn              
100g  nấm rơm                
100g cà chua trái                                                        

Các loại rau nhúng lẩu: 100g bông súng, 100g kèo nèo, 50g bắp chuối, 50g thì là, 100g cải xanh, 100g bông bí, 100g rau đắng, 100g rau muống.                 

Gia vị: 1 muỗng cà phê riềng bằm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn, 4 muỗng cà phê dầu ăn,  ½ hộp cà chua, 4 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê rễ ngò xắt nhuyễn, 3 muỗng cà phê nước cốt chanh, 3 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm gà.

 

Thực hiện:

Sơ chế

Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Sả đập dập cắt khúc. Bông súng tước vỏ, rửa sạch cắt khúc 5 cm. Các loại rau sơ chế rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn

Cà chua rửa sạch cắt miếng. Khoai sọ gọt vỏ cắt làm hai, hấp chín. Nấm rơm rửa sạch ngâm qua nước. Xương gà chần qua nước sôi rồi cho vào nồi ninh, lấy nước dùng.

Trình bày dĩa rau

Xếp bông súng, kèo nèo xung quanh dĩa tròn rồi lần lượt xếp rau cải xanh + rau muống + rau đắng + bắp chuối bào trải đều + cà chua và cắm bông bí lên, chính giữa dĩa rau để bún và cắm ớt tỉa hoa đồng tiền + rau thì là lên trên.

Đun nước lẩu

Đặt  nồi lên bếp, cho dầu ăn+ tỏi phi thơm + sả đập dập + cà chua hộp vào xào. Tiếp tục cho tương ớt + riềng + rễ ngò + hành tây thái nhỏ vào đảo đều cho hỗn hợp khô lại rồi trút gà vào xào săn + nấm rơm đảo đều.

Sau cùng cho nước dùng gà vào, nêm gia vị: nước mắm + đường + nước cốt chanh + bột nêm + muối. Nấu sôi lẩu gà, nhúng rau ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm: Lẩu có vị chua nhiều, cay ít, màu đỏ tươi.

Hướng dẫn: Bếp trưởng Nguyễn Tiến Thành

Nhà hàng Violet Ngày Thứ Tư
Đà Lạt Cadasa Resort
16 Trần Hưng Đạo, TP. Đà Lạt.

Xuân Anh (ghi)

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading