YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh pía, mè láo: Đặc sản Sóc Trăng

Thứ Sáu, 08/04/2011 08:58

3,717 xem

0 Bình luận

(0)

0

Du khách nào ghé qua Sóc Trăng cũng không thể quên mua những hộp bánh Pía, mè láo về làm quà cho người thân, như đem theo hương vị ngọt ngào của tâm hồn người dân Sóc Trăng gửi gắm trong từng chiếc bánh đó là những chiếc bánh tròn, dẹp, bên ngoài nhìn thật đẹp mắt và xinh xắn, bên trong không kém phần hấp dẫn với các nguyên liệu nhân bánh pía nhờ đó cũng phong phú không kém như: bánh pía nhân khoai môn, trứng vịt muối, đậu xanh – sầu riêng; bánh pía nhân mứt bí, đậu xanh – sầu riêng….

 

Bánh pía, mè láo: Đặc sản Sóc Trăng

Được kết hợp hài hòa từ các nguyên liệu khác nhau, bánh pía Sóc Trăng đem lại cho thực khách một cảm giác rất đặc biệt: sự mềm, dẻo của lớp vỏ bánh; vị bùi bùi của khoai môn hay đậu xanh, vị ngọt thơm của hương sầu riêng, vị mặn và chút béo ngậy của trứng muối… Bánh pía, mè láo Sóc Trăng có độ ngọt vừa phải và không quá béo, khiến thực khách không cảm thấy ngán, ăn bánh pía phải uống trà mới đúng kiểu. Cắn một miếng bánh, hớp một ngụm trà, bạn sẽ cảm thấy độ ngọt của bánh hòa cùng vị đắng của trà tan ra nơi đầu lưỡi. Thú ẩm thực tao nhã này đã trở thành một nét đặc trưng của văn hóa Sóc Trăng. Chính vì thế trong nhiều năm qua các doanh nghiệp không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm góp phần giới thiệu, quảng bá đặc sản Sóc Trăng với thị trường trong nước và quốc tế, bên cạnh việc học hỏi kinh nghiệm, các doanh nghiệp cũng nghiên cứu cải tiến nhà xưởng, đổi mới công nghệ sản xuất, đồng thời đưa máy móc thiết bị mới vào quá trình sản xuất.

Mè láo là loại bánh khá quen thuộc với du khách khi ghé thăm Sóc Trăng, ruột bên trong của bánh tơi xốp nên mè láo rất giòn có độ ngọt vừa phải, hoà quyện với hương thơm của mè chín khi ăn tạo cảm giác thật ngon miệng mà không thấy chán. Những chiếc bánh pía, những hộp mè láo được đặt trong từng ngăn của vỉ nhựa, có túi chống ẩm, mốc; bên ngoài là hộp giấy carton cứng trang trí đẹp mắt, có quai sách, ghi rõ hạn sử dụng. Bánh pía – mè láo được dùng phổ biến hơn, gần như mọi lúc mọi nơi, cả trong những ngày lễ, tết… Khách du lịch trong, ngoài nước đến Sóc Trăng ngày càng đông, thường mua bánh pía – mè láo về làm quà. Cứ thế, các lò bánh pía – mè láo Sóc Trăng sản xuất quanh năm. Không ít công ty đã đầu tư dây chuyền công nghệ ngoại nhập làm bánh pía, mè láo không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước, các công ty này còn xuất khẩu sản phẩm sang Mỹ, Hồng Kông, Úc, Campuchia: Công ty TNHH Tân Huê Viên, DNTN Tân Hưng, DNTT Mỹ Trân, DNTT Tân Hưng Lợi….

Bánh pía, mè láo: Đặc sản Sóc Trăng

Trong tương lai các doanh nghiệp bánh pía, mè láo Sóc Trăng sẽ còn tiến xa hơn nữa để đưa sản phẩm mang thương hiệu Sóc Trăng không chỉ thị trường trong nước biết đến mà người Việt Nam xa xứ và kể cả du khách ở nhiều nước trên thế giới cũng không thể quên được hương vị đậm đà của quê hương Sóc Trăng này.

Theo dulichvn.org.vn

Danh mục bài viết Miền Nam

Đang tải dữ liệu loading