YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ớt nhồi hải sản

Thứ Bảy, 16/04/2011 04:24

1,116 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:
100g tôm sú; 100g mực lá; 50g giò sống; 50g hành tây; 2 trái ớt xanh đỏ; 3 muỗng canh tương xí muội; 2 muỗng canh dầu hào; ½ muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn.
Bạn có thể làm mới thực đơn cuối tuần với món ớt nhồi hải sản dưới đây:

Nguyên liệu:

100g tôm sú; 100g mực lá; 50g giò sống; 50g hành tây; 2 trái ớt xanh đỏ; 3 muỗng canh tương xí muội; 2 muỗng canh dầu hào; ½ muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn.
 

Thực hiện:

Ớt xanh cắt từng khoanh, bỏ ruột.

Tôm mực cắt hạt lựu, trụng sơ qua nước nóng.

Hành tây bằm nhuyễn.

Trộn chung giò sống + tôm + mực + hành tây + chút gia vị tiêu, muối rồi quết đều tay. Nhồi nhân hải sản vào ớt, đem hấp sơ khoảng 5 phút, rồi chiên vàng.

Nước sốt: phi thơm tỏi + tương xí muội + dầu hào + đường cho sôi đều. Rưới nước sốt lên trên ớt nhồi.

Trang trí theo ý thích. Ăn nguội.
 
Theo PNO

Nguồn: giadinh.net.vn

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading