Thực đơn ngon nhất, ít năng lượng nhất
Thịt đầu heo ngâm nước mắm
Nguyên liệu:
1 ký thịt đầu và lỗ tai heo
1 lít nước mắm ngon
600g đường, 250ml giấm
100g tỏi, 20g tiêu xanh, 1 củ gừng nhỏ, 2g phèn chua.
Cách làm:
Cạo sạch phần da và lỗ tai heo, chà sạch bằng giấm và nước muối. Luộc thịt trong nước muối + gừng loãng đến khi thịt chín.
Cho thịt ra nước lạnh có pha phèn chua, ngâm 5 – 10 phút cho thịt nguội và trắng ra, rửa thịt sạch lại lần nữa. Nấu nước mắm + giấm + đường cho tan đều.
Cho tỏi cắt lát mỏng + tiêu xanh + gừng vào, để nguội, cho thịt vào ngâm, nén chặt từ 7 đến 10 ngày. Thịt cắt lát mỏng, cuốn bánh tráng ăn kèm dưa kiệu, rau thơm.
Bò nấu xá xị
Nguyên liệu:
500g bò bắp
200g càrốt, 100g củ hành tây
1 muỗng lớn tương cà, 2 muỗng lớn tương hột, 2 chai xáxị, 1 muỗng nhỏ rượu mai quế lộ
Cách làm:
Bò cắt miếng vừa ăn, ướp hành tím + rượu. Càrốt cắt khối, hành tây cắt múi.
Xào bò cho vàng thơm, cho tương cà và tương hột vào xào đều. Sau đó cho nước xá xị vào ninh nhừ bò + càrốt + hành tây. Nêm nếm vừa ăn. Ăn kèm bánh mì.
Danh mục bài viết Chế biến món ngon
Bình luận