Gỏi nộm Đồng Thảo

Thứ Ba, 19/04/2011 10:02

1,370 xem

0 Bình luận

(0)

4171

Đã nghe tên món ăn thôi mà đã khiến ta tò mò, nào các bạn hãy cùng khám phá món này nhé!

Nguyên liệu:

100g tôm sú, 80g thịt ba rọi, 150g hành tây, 50g cà rốt, một trái dưa leo, 100g rau muống bào, 20g mè rang, một ít cần tây, ớt sừng.

Gia vị: hai muỗng xúp giấm, một muỗng xúp đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt.

 



Thực hiện:

Tôm sú rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ. Thịt ba rọi rửa sạch, luộc chín trong nước có ít muối, xắt sợi dài khoảng 5cm.

Hành tây bóc vỏ, xắt lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Dưa leo bỏ ruột, xắt sợi dài như thịt, có thể dùng dao răng cưa để tạo sợi đẹp. Cần tây rửa sạch, cắt ngắn. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi.

Rau muống bào, ngâm trong nước chanh loãng cho trắng, vớt ra, để ráo.

Hòa các loại gia vị với nhau thành hỗn hợp trộn nộm. Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào thố rộng, rưới nước trộn vào, trộn đều cho ngấm. Cho nộm ra đĩa, trước khi ăn, rắc mè lên. Dùng kèm bánh phồng tôm.

Thực hiện: Bếp trưởng Lê Thị Kim Cúc, nhà hàng Đồng Thảo (Le Beaujolais), 18A Ngô Văn Năm, Q.1, TP.HCM.

Lê Anh (ghi)

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading