cá hồi nấu sao cho ngon?

Thứ Tư, 20/04/2011 12:01

3,171 xem

0 Bình luận

(0)

2602

Cá hồi từ lâu đã trở thành món thượng phẩm mà từ Đông sang Tây, từ Nhật Bản đến Bắc Mỹ đều ưa chuộng. Loài cá sinh sống chủ yếu ở Thái Bình Dương và Đại Tây Dương này vốn được sinh ra trong những sông, suối nước ngọt nhưng chúng nhanh chóng di cư ra biển lớn tìm nguồn thức ăn phong phú.


Lẩu Đầu Cá Hồi


1/. Nguyên liệu

- Đầu cá hồi : 1 cái
- Xương hầm : 0,5 kg
- Đậu hủ Nhật : 1 hộp
- Sa tế : 1 lọ
- Đường : 10 g
- Cải thảo : 0.5 kg
- Cải xanh : 1 kg
- Nấm hương : 20 g , gừng : 30 g , cà chua : 100g
- Bún : 1 kg
- Tiêu , muối, bột ngọt, xì dầu .

2/. Cách làm

- Xương nấu với 2 lit nước sạch , lọc kỹ .
- Đầu cá hồi làm sạch , trần sơ .
- Đậu phụ cắt nhỏ
- Cải thảo, cải xanh , cà chua rửa sạch .
- Nấm hương ngâm nước vo gạo, rửa sạch , cắt chân .
- Đun sôi lại nước dùng ,sau đó cho sa tế , gừng thái chỉ , nêm nếm với xì dầu , đường ,muối , bột ngọt cho vừa miệng .
- Cho cá vào nấu sôi ít phút .Sau đó thả nấm hương và cà chua cắt 4 vào .
- Xếp rau ra đĩa ,nấu sôi lẩu , trụng rau và ăn kèm với bún .
- Lẩu có vị cay của sate , và chua của cà chua ....

Cá hồi nướng tỏi

Nguyên liệu:

- 1,5 kg cá hồi nguyên con hoặc mua từng khoanh
- 1/4 tách bơ
- 2 củ tỏi
- 3 muỗng canh rau thơm băm nhỏ
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1/u muỗng cà phê tiêu xay đừng nhuyển quá
- Cà chua thái lát, rau xà lách.

Thực hiện:

Cá rửa sạch, để ráo nước. Ướp cá khoảng 20 phút với các nguyên liệu bơ nước, tỏi, 1/2 số rau thơm, nước chanh, tiêu. Sau đó, cho cá lên vỉ, nướng cho đến khi cá chín vàng. Lưu ý, không để cá quá cháy hoặc khô.

Khi nướng nên múc chút dầu chế từ từ, Nếu không cá sẽ bị khô.

Dọn ra đĩa đã bày sẵn xà lách và cà chua. Rắc nốt rau thơm lên trên.
Để sốt cà tô mát lên, dùng với nuôi, hay với cơm trắng nóng

Cá hồi hấp giấm

Nguyên Liệu:

- 200gr phi lê cá hồi.
- Vài cọng hành lá, thì là.
- 3 củ hành tím.
- 1 củ tỏi.
- 1 củ cà rốt.
- 1 thìa súp giấm đỏ hoặc trắng.
- 2 thìa súp đường.
- 1 thìa súp nước mắm.
- 1 thìa súp bột nêm.

Thực Hiện:

- Cắt khúc, thái sợi các loại hành tím, thì là, tỏi, cà rốt.
- Trộn đều giấm đỏ, đường, nước mắm, bột nêm.
- Cho cá lên đĩa, rưới sốt giấm, cho hành lá, thì là, hành tím, tỏi, cà rốt. Hấp nhanh trong 15 phút.

Dùng nóng với cơm trắng

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading