Công thức một số món ăn Nhật - món Korocke

Thứ Năm, 21/04/2011 09:35

4,124 xem

0 Bình luận

(0)

1338

Nhắc tới xứ sở hoa anh đào chúng ta không thể không nhắc tới những món ăn có hương vị đặc sắc và đa sắc màu. Trong những món ăn thú vị đấy chúng ta không thể không nhắc tới món Korocke vừa dễ làm lại, nguyên liệu lại dễ kiếm, lại vừa lạ miệng.
Nguyên liệu:
 
- Khoai tây (3-4 củ),
- Thịt lợn băm (100g) ,
- Hành tây (1 củ)
- Bột mì 
- Trứng gà (1 quả) 
- Bột cà mỳ (hay bột chiên xù cũng được) 
-  Dầu ăn, muối,hạt tiêu 
- Cà chua, lá xà lách, hoa lơ xanh trang trí.

 

 Korokke - Món ngon Nhật Bản
Cách làm:

1. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt 6

2. Cho khoai vào nồi luộc chín ( cho nước xấp xấp mặt khoai là ok)

3.Hành tây bóc vỏ, xắt nhỏ.( cẩn thận vào mắt là khóc sướt mướt đấy!)

4.Cho dầu ăn vào chảo, xào hành bằng lửa vừa ( cho vừa dầu ăn thui nếu không sẽ rất ngấy đấy!)

5.Khi hành mềm hơi vàng thì cho thịt lợn vào. Thịt chín có màu nâu thì cho gia vị, muối,hạt tiêu vừa ăn.

6.Khoai tây luộc cho đến khi chọc thử đũa thấy xuyên qua là vừa chín. Gạn bỏ nước luộc đi rùi để khoai lại nồi cho bay hết hơi nước.

7.Khoai tây lấy ra nghiền thành bột cho cả hành tây vào thịt lợn đã xào chín ở trên rùi trộn đều lên.

8.Nêm muối, gia vị, hạt tiêu vào hỗn hợp cho vừa ăn rùi nắm thành từng nắm nhỏ tùy theo í thích mỗi người! Thường thì người ta hay nắm theo hình trụ tròn dài.

9.Mỗi nắm hỗn hợp đem lăn qua bột mỳ, tiếp theo là nhúng vào trứng đã đánh tan rùi lăn lại một lớp bột cà mỳ (hay bột chiên xù). Rùi nắn lại cho đẹp!

10.Cho nhìu dàu vào chảo, đun nóng dầu đến nhiệt độ 170-180 độ C thì thả từng nắm hỗn hợp vào rán. khi lớp bột ngoài có màu vàng ròn thì trở mặt rán tiếp đến khi nắm hỗn hợp đã vàn đều là xong.

11.Cho korocke ra đĩa, trang trí thêm bằng hoa lơ xanh, cà chua, xà lách cho đẹp

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading