Cá hồi xốt bơ chanh
Cá hồi là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng và ít chất béo rất thích hợp cho người giảm cân và có nhiều cách để chế biến với cá hồi.Chúng ta cùng biến tấu một chút với cá hồi nhé!
Nguyên liệu
- Philê cá hồi: 250g;
- bơ: 20g;
- tỏi băm: 1 muỗng càphê;
- bột mì: 1 muỗng càphê;
- vang trắng: 40ml;
- nước cốt chanh: 2 muỗng càphê;
- ngò tây băm: một ít;
- gia vị: muối, tiêu, dầu ăn.
Chế biến và trình bày
Cá rửa sạch, thấm khô cắt lát mỏng ướp với muối, tiêu khoảng 15 phút. Chiên cá cho đến lúc vàng đều hai mặt để sang bên.
Đun nhỏ lửa cho bơ chảy, cho tỏi vào xào, cho bột mì vào đảo đều, cho hỗn hợp ra chén.
Đun nóng vang trắng khoảng 2 phút, cho vang vào chén bơ, dùng đũa khuấy cho tan đều, cho nước cốt chanh vào.
Dọn cá hồi ra dĩa rưới xốt bơ chanh lên cá, rắc ngò tây lên mặt. Cá hồi xốt bơ chanh ăn với khoai tây chiên.
Theo SGTT
Nguồn: giadinh.net.vn
Danh mục bài viết Ẩm thực
Bình luận