Cá hồi xốt bơ chanh

Thứ Hai, 25/04/2011 01:58

10,147 xem

0 Bình luận

(0)

3842

Cá hồi là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng và ít chất béo rất thích hợp cho người giảm cân và có nhiều cách để chế biến với cá hồi.Chúng ta cùng biến tấu một chút với cá hồi nhé!

Nguyên liệu

- Philê cá hồi: 250g;

- bơ: 20g;

- tỏi băm: 1 muỗng càphê;

- bột mì: 1 muỗng càphê;

- vang trắng: 40ml;

- nước cốt chanh: 2 muỗng càphê;

- ngò tây băm: một ít;

- gia vị: muối, tiêu, dầu ăn. 

Chế biến và trình bày

Cá rửa sạch, thấm khô cắt lát mỏng ướp với muối, tiêu khoảng 15 phút. Chiên cá cho đến lúc vàng đều hai mặt để sang bên.
 
Đun nhỏ lửa cho bơ chảy, cho tỏi vào xào, cho bột mì vào đảo đều, cho hỗn hợp ra chén.
 
Đun nóng vang trắng khoảng 2 phút, cho vang vào chén bơ, dùng đũa khuấy cho tan đều, cho nước cốt chanh vào.
 
Dọn cá hồi ra dĩa rưới xốt bơ chanh lên cá, rắc ngò tây lên mặt. Cá hồi xốt bơ chanh ăn với khoai tây chiên.
 
Theo SGTT

Nguồn: giadinh.net.vn

Danh mục bài viết Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading