Cừu Nướng Với Rau Mùi

Thứ Sáu, 29/04/2011 10:17

1,641 xem

0 Bình luận

(0)

4908

Thịt cừu nước chín đều, vàng, nước sốt mịn, ăn ngon trình bày đẹp...là một số yếu tố quan trọng trong món ăn ngon

Nguyên liệu (làm 4 phần)

Cừu

480g cừu đông lạnh, cắt tỉa gọn.
50ml nước xốt Hoisin.
100g là rau mùi, cắt nhỏ.
10g hạt rau mùi, nướng, nghiền nhỏ.

Khoai tây nghiền dầu ôliu.

250g khoai tây, gọt vỏ, cắt nhỏ.
30g quả ôliu, bỏ hạt,cắt nhỏ.
20ml dầu ôliu.
2g muối và tiêu sọ.

Nước xốt gia vị Hoisin

50ml nước xốt Hoisin.
50ml nước xốt cà chua.
20ml mật ong.
10g bột cà ri.
2 trái ớt đỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ.
3 tép tỏi , lột vỏ, cắt nhỏ.
1 cái vỏ cam.

Trang trí

200g cải cay, cắt tỉa, rửa sạch.
2g muối và tiêu sọ xay.

Chuẩn bị

Cừu

Đặt cừu trong một cái chén trộn, cho nước xốt Hoisin vào và ướp 1 ngày, giữ trong tủ lạnh. Đun nóng một ít dầu trong chảo xào trên lửa cao, chiên khô cừu ở cả 2 mặt cho vàng. Lăn cừu trong hạt và lá rau mùi và nướng trong lò làm nóng sẵn ở 200 độ C cho đến khi chín, lấy ra và giữ ấm.

Khoai tây nghiền

Luộc những miếng khoai tây trong ấm nước đang sôi cho chín. Lọc khô, nghiền khoai bằng một cái nĩa và cho dầu ôliu vào, cắt trái ôliu đen và cà chua. Trộn kỹ và nêm với muối và tiêu. Giữ ấm.

Nước xốt Hoisin

Trộn tất cả nguyên liệu trong chảo và đem đun sôi trên lửa vừa. Hạ nhỏ lửa và hầm trong 3 phút. Điều chỉnh độ đặc của nước xốt với nước lèo gà và nêm gia vị vừa ăn. Giữ ấm.

Dọn

Tái cải cay trong bình nước sôi có muối cho đến khi chín. Lọc nước và nêm với muối và tiêu.
Dùng một cái dao bén căt cừu thành 3 phần.
Dùng muỗng múc khoai tây nghiền đổ vào giữa đĩa, xếp cừu và cải xung quanh. Múc một ít nước xốt đỏ quanh đĩa và dọn.

(Nguồn: Peter Knipp Holdings Pte Ltd)


Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading