YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đùi gà xốt tương

Thứ Sáu, 06/05/2011 08:33

1,088 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với thớ thịt mềm và đượm gia vị tẩm ướp cùng với màu vàng cánh gián "bắt mắt" cho bạn món đùi gà có hương vị thật mới lạ.
Nguyên liệu
Thịt đùi gà 500 gr; Nước tương 2 muỗng canh; Gừng 1 củ; Ớt sừng 1 trái; Dầu hào 1 muỗng canh; Tỏi bằm 1 muỗng cà phê; Nấm đông cô khô 3 cánh; Hành lá, ngò, xắt nhỏ; Hạt nêm, tiêu, đường.
 
 
Thực hiện
 
Đùi gà rửa sạch, khía vài đường chéo, ướp với hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút. Nấm đông cô ngâm nở, xắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, xắt nhỏ. Ớt sừng, bỏ cuống, hạt, xắt nhỏ.

Trộn đều 2 muỗng canh nước tương với 1 muỗng canh dầu hào trong chén nhỏ, nêm đường vừa miệng. Cho gừng, tỏi, ớt, nấm đông cô, hành lá, ngò vào hỗn hợp này.

Theo Bếp GĐ

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading