Mẹo nhỏ luộc lòng lợn ngon

09/05/2011   08:14

Món lòng luộc là món khoái khẩu không chỉ riêng quý ông mà các quý bà cũng rất khoái.
 
Nhưng lòng luộc làm thế nào để ngon và giòn thì cần phải có mẹo.
 
Luộc lòng lợn, bạn không nên thả vào ngay khi bắc nước mà phải làm sạch, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào. Trước đó, bạn dùng nước lạnh pha với một chút phèn chua, đun sôi rồi để nguội.
 
Khi lòng vừa chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả lòng vào nước) thì vớt lòng ra, thả ngay vào chậu nước phèn chua đã chuẩn bị. Ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, xắt miếng vừa ăn. Làm như thế, lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen.
 
Theo Bếp GĐ
  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Mẹo nhỏ luộc lòng lợn ngon

Cập nhật lần cuối lúc 08:14 ng y 09/05/2011

Món lòng luộc là món khoái khẩu không chỉ riêng quý ông mà các quý bà cũng rất khoái.
 
Nhưng lòng luộc làm thế nào để ngon và giòn thì cần phải có mẹo.
 
Luộc lòng lợn, bạn không nên thả vào ngay khi bắc nước mà phải làm sạch, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào. Trước đó, bạn dùng nước lạnh pha với một chút phèn chua, đun sôi rồi để nguội.
 
Khi lòng vừa chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả lòng vào nước) thì vớt lòng ra, thả ngay vào chậu nước phèn chua đã chuẩn bị. Ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, xắt miếng vừa ăn. Làm như thế, lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen.
 
Theo Bếp GĐ

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.