YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mẹo phát hiện thịt nhiễm giun, sán

Thứ Hai, 09/05/2011 10:22

2,679 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hiện nay có nhiều loại thực phẩm ôi thiu, thịt nhiễm giun sán bị người bán “làm hàng” bằng những chất phụ gia.

Khi mua thịt lợn, bò, bạn không nên chỉ nhìn bằng mắt mà phải sờ bằng tay để cảm nhận.Lưu ý miếng thịt phải có màu sắc tự nhiên, thớ thịt mịn và có độ đàn hồi cao. Thịt gà phải có da kín và lành lặn, không có vết bẩn, mốc. Nếu là gà “toi” sẽ có thịt màu xạm hơn do máu vẫn còn đọng trong thịt.

 

alt

 

Để nhận biết thịt có nhiễm giun, sán hay không thì nên cắt thịt theo thớ dọc rồi tìm dọc theo thớ thịt. Nếu miếng thịt có những đốm trắng to bằng đầu kim tức là thịt nhiễm giun xoắn. Nếu có những hình sợi hoặc hình bầu dục to bằng hạt đậu, màu trắng hoặc màu vàng xám nằm song song với thớ thịt thì miếng thịt này đã bị nhiễm sán.

Những loại thịt đã bị nhiễm giun, sán, bạn nên bỏ để tránh sinh bệnh tật.

 

MonngonSaigon.com

Danh mục bài viết Mẹo vặt gia đình

Đang tải dữ liệu loading