Mẹo vặt với cá chép

Thứ Hai, 09/05/2011 10:28

5,055 xem

0 Bình luận

(0)

2176

Cá chép là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn lựa, chế biến cá ngon. chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo vặt với món cá chép nhé.

Cách khử vị đắng của mật cá

Món cá hấp dẫn của bạn nếu chẳng may để mật bị vỡ và dính vào thịt thì sẽ gây ra vị đắng. Mật cá không những rất đắng, khó ăn mà còn chứa cả độc tố không có lợi cho sức khỏe.

Nước mật cá chủ yếu do xít mật tạo nên, nó không tan trong nước, do vậy không thể dùng nước để rửa sạch được vị đắng. Bạn có thể bôi chút rượu hoặc bột lên men vào phần thịt cá bị dính mật, sau đó dùng nước rửa sạch đi là được.

Cách chế biến

Thông thường người ta vẫn cho rằng cá tươi phải được chế biến và nấu ngay thì mới ngon. Nhưng thực tế, giá trị dinh dưỡng của cá chép chỉ được giữ nguyên vẹn sau thời gian mổ từ 1- 2 giờ.

ca_chep.jpg

Vì sau khoảng thời gian đó, lượng prôtêin mới phân giải thành axìt amin, giữ được độ thơm ngon của thịt và tận thu hết các chất dinh dưỡng ở mức cao nhất.

Muốn món cá hấp có mùi vị thơm ngon, béo ngậy, trước tiên bạn phải tuân thủ đúng quy trình làm cá và chế biến. Lượng gia vị dùng để ướp cá phải đầy đủ, đặc biệt là hành, gừng, thì là, rau ngổ…là những gia vị tạo nên vị thơm đặc trưng của món cá hấp.

Mặt khác, khi hấp cá bạn hãy để một miếng mỡ gà lên mình cá. Miếng mỡ ấy sẽ ngấm vào cá làm dậy lên mùi thơm và vị béo ngậy.

Mẹo hay làm giảm mùi tanh của cá

Mẹo hay làm giảm mùi tanh của cá

Cá tanh là do chứa một số chất gốc amin có vị tanh. Để làm bớt mùi tanh, những bà nội trợ có rất nhiều bí quyết khác nhau. Hum...
Xem thêm

 

dulichmuasam.com ( xinhxinh.com,vn)

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading