YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bò kho ớt

Thứ Năm, 12/05/2011 08:19

2,951 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những món chế biến từ thịt bò cũng không quá cầu kì nhưng vẫn có hương vị đặc trưng riêng.Hôm nay xin tiếp tục giới thiệu với các bạn món Bò kho ớt. Chà chà, nghe đã thấy đậm đà, thơm và cay rồi...

Thịt bò ngon, có chứa nhiều đạm, vì vậy được nhiều người ưa thích hơn cả thịt lợn và gà. Những món chế biến từ thịt bò cũng không quá cầu kì nhưng vẫn có hương vị đặc trưng riêng. Hôm nay xin tiếp tục giới thiệu với các bạn món Bò kho ớt. Chà chà, nghe đã thấy đậm đà, thơm và cay rồi...

bò kho ớt

Nguyên liệu:

- 300g bắp bò,
- 100g gừng non,
- 5 củ hành tím,
- 2 quả ớt sừng, bột nêm, đường, tiêu, nước mắm.

Thực hiện:
 
- Bắp bò luộc chín, thái khoanh mỏng. Ướp với 4 muỗng  súp nước mắm, 1 muỗng súp đường,1 muỗng cà-phê bột nêm và 1 muỗng cà-phê tiêu.
- Gừng non rửa sạch, cạo vỏ, đê nguyên củ.
- Ớt sừng thái khúc dài 2cm
- Hành tím bóc vỏ, cắt làm tư , lớn thì làm 6.
- Bắp bò cho vào nồi, kho trên lửa vừa.
- Khi bò săn lại, cho gừng và ớt vào kho chung. Khoảng 5 phút sau thì bắp bò thấm nhưng còn hơi dai, cho tiếp hành tím vào, kho thêm 2 phút, tắt bếp

Khi lấy đủa xăm vào thịt, thấy thịt mềm là được. Nếu kho chưa tới sẽ bị dai và cứng

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading