YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Mát, bổ nước ép củ dền

Thứ Năm, 12/05/2011 08:33

1,435 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng thưởng thức một loại thức uống khá đặc biệt được làm từ loại củ rất mát và bổ dưỡng, đó là củ dền – một loại củ phổ biến trong vườn ở các làng Việt.

alt
Nguyên liệu:

- 500 gr củ dền

- 2 thìa súp đường vàng

- 5 viên đá

Thực hiện:

- Củ dền rửa sạch, gọt vỏ, để ráo bổ làm đôi

- Cho củ dền vào máy say lấy nước cốt

- Hòa tan đường với nước, rồi cho vào nồi nấu liu riu. Khi hỗn hợp nước đường sóng sánh vàng nhấc xuống để nguội

-  Hòa nước đường với nước cốt củ dền

- Khi uống rót ra ly và bỏ đá, dùng ngay
Mai Ninh
TapchiMonngon.com

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading