YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Con trai đồng tính?

Thứ Bảy, 14/05/2011 11:12

916 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tôi có hai con trai, đứa lớn đã tốt nghiệp đại học và đi làm, đứa nhỏ đang học lớp 8. Chồng tôi mất cách đây ba năm, tôi và con trai lớn phải đi làm suốt ngày nên ít khi ba mẹ con có dịp ngồi nói chuyện với nhau.
Tuần trước, nhà trường mời tôi lên gặp giáo viên chủ nhiệm vì sự sa sút học tập của con. Tôi rất buồn và về hỏi chuyện con trai, nhưng cháu chỉ im lặng nghe tôi khuyên nhủ mà không nói gì… Hôm qua, tôi bất ngờ phát hiện cháu ghi nhật ký, trong đó bày tỏ nỗi buồn vì một người bạn thân từ năm lớp 6. Tôi nhớ là cháu có đứa bạn trai tên T., quen nhau  lúc vào trường này, nhưng gần đây tôi không thấy chúng liên lạc nữa. Nhật ký của cháu có đoạn làm cho tôi lo lắng, khi con tôi tự hỏi rằng “phải chăng mình yêu T.?”; “tại sao mình lại buồn khi T. không quan tâm đến mình nữa?”; “tại sao thấy T. nói chuyện với ai mình cũng khó chịu”. Như vậy có phải con tôi đồng tính hay sao, thưa chuyên viên?

Lệ Thu (Bình Dương)

Chị Lệ Thu mến, khi nhận thấy sự bất thường trong tâm sinh lý, một số học sinh đã ngộ nhận, tự gán mình là người đồng tính và có thái độ ứng xử khác thường trong phong cách và thái độ cư xử. Để giúp con trai không ngộ nhận về giới tính của bản thân, chị cần phân tích cho cháu hiểu sự yêu quý người bạn trai thân thiết là điều bình thường. Bởi vì hoàn cảnh gia đình có thể đã khiến cháu cảm thấy cô độc và khao khát sự quan tâm, tình cảm của bạn bè. Việc trải lòng trong nhật ký cho thấy cháu là người đa cảm và hướng nội. Người hướng nội ít mở rộng quan hệ xã hội và thường không có nhiều bạn. Vì vậy, nhu cầu gắn bó với người bạn thân thiết của cháu càng mạnh mẽ, đến mức cháu khó có thể chia sẻ sự quan tâm của bạn ấy cho người khác. Chị cần giúp con giải tỏa vướng mắc với T., làm cầu nối để chúng tiếp tục làm bạn với nhau, đồng thời quan tâm và hỗ trợ cháu cư xử với bạn phù hợp, tự tin hơn.

Tiến sĩ giáo dục học Nguyễn Thị Bích Hồng

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading