Ấn tượng bò tơ Củ chi

Thứ Hai, 16/05/2011 03:55

3,019 xem

0 Bình luận

(0)

3630

Khi ăn có thể cảm nhận vị chát của lá ổi, xoài và chuối hột, vị cay của ớt và lá cần, vị chua của lá cóc và mắn chấm, vị thơm, ngọt của miếng bò tơ tạo nên một cảm giác rất đậm đà và ngon miệng.

Chiều cuối tuần, cả nhóm lên kế hoạch đi ăn chơi sau một tuần bận rộn. Mọi người đều muốn đi đâu đó vừa tránh được cái ồn ào náo nhiệt thường ngày của thành phố Sài Gòn. Thế là cả nhóm quyết định đi Củ Chi vì nghe nói ở đây cũng có nhiều địa điếm ăn ngon lại rất thôn quê, nhân tiện ghé địa đạo Củ Chi chơi luôn.

Xuống Củ Chi, hai bên đường là những đồng lúa xanh rờn, những ngọn lúa đang thì con gái dập dịu trong gió mang đến một hơi thở mới thật trong lành. Cả nhóm tranh thủ đứng chụp hình kamf kỷ niệm, lâu lắm mới thấy cảnh đẹp thế này.

Đến trưa đói, một bạn trong nhóm lên tiếng “Đi theo quốc lộ 22 đến Thị trấn Củ Chi có quán bò tơ cuốn bánh tráng Xuân Đào ngon lắm nè” Thế là cả nhóm quyết định ghé bò tơ Xuân Đào để thưởng thức.

Lúc chúng tôi bước vào mặc dù đã hơn 2h chiều nhưng khách vẫn đông, tiếng í ới gọi phục vụ tạo nên sự náo nhiệt trong quán. Bày trên bàn là một dĩa thịt lớn, lúc đầu tôi tưởng thịt heo vì thấy màu thịt trắng,  khi đã ăn thử tôi mới tin là thịt bò thật vì nó có vị rất ngọt và thơm,dai. Thịt bò được cuốn chung với rau sống như lá cóc, lá ổi, cần tây, rau diếp cá, ngọn xoài, củ đậu rồng, dưa leo, chuối hột…. Nước chấm và mắn được pha rất ngon và đủ độ sệt nhất định, đây chính là khâu tạo nên sự đậm đà của món ăn.Bánh tráng dùng để cuốn thịt cũng được cắt theo hình chữ nhật dài khoảng 30cm, để cuốn được nhiều thứ và chặt hơn,không bị rách.

 

alt

Khi ăn có thể cảm nhận vị chát của lá ổi, xoài và chuối hột, vị cay của ớt và lá cần, vị chua của lá cóc và mắn chấm, vị thơm, ngọt của miếng bò tơ tạo nên một cảm giác rất đậm đà và ngon miệng.

4 năm học tập ở Sài Gòn, tuy chưa được ăn nhiều món đặc trưng của Sài Gòn nhưng món Bò tơ Xuân Đào thật sự rất đặc biệt và khó quên đối với tôi. Mỗi lần đi ăn một món cuốn nào đó như thịt heo cuốn rau sống, hay như món bánh tránh phơi sương, một đặc trưng nổi tiếng của người Tây Ninh tôi cũng không ấn tượng bằng món bò tơ này. Có lẽ, điều đặc biệt là ở phần nước chấm của món ăn.Nhìn rất đơn giản nhưng công thức để tạo ra một chén nước chấm đủ độ đậm đặc hòa quyện với các vị của rau và thịt bò là điều rất khó.Và hương vị của thịt bò tơ cũng tạo nên đặc trưng riêng của món ăn, khác với món khác là thịt bò thường luộc lên cuốn với rau sống.

Khi đến quán, bạn sẽ bất ngờ với băng rôn ngay trong sảnh ăn “Quán Xuân Đào không có chi nhánh nào tại trung tâm thành phố”. Món ăn đặc trưng này đã làm nên thương hiệu của quán, dù ở đâu đến và bận bịu như thế nào mọi người cũng cố gắng ghé quán để thưởng thức món Bò tơ cuốn bánh tráng này.

 

MonngonSaigon.com

Danh mục bài viết Món ngon Sài Gòn

Đang tải dữ liệu loading