YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cuối tuần với món hoa bí nhồi tôm thịt

Thứ Ba, 17/05/2011 09:28

1,411 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mùa này ở chợ có nhiều hoa bí, thỉnh thoảng mình làm món hoa bí nhồi tôm thịt cho cả gia đình thưởng thức, ai cũng rất thích. Các mẹ cùng thử nhé!

Cuối tuần với món hoa bí nhồi tôm thịt

Nguyên liệu:

2 bó hoa bí

200g tôm

150g thịt nạc vai bằm

2 cọng hành lá

Hạt nêm, tiêu.

Thực hiện:


Bước 1:

Hoa bí nhặt rửa sạch, để ráo nước, dùng kéo nhọn cắt bỏ nhụy hoa.

Mình mua 2 bó hoa bí về chỉ nhặt ra được tầm 15 bông dùng để nhồi tôm thịt, còn những bông bị rách hay nhỏ quá thì để lại xào cùng phần cọng được món hoa bí xào tỏi ăn với cơm cũng rất ngon.

Bước 2:

Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu.

Bước 3:

Thái hạt lựu hoặc bằm nhỏ. Mình chọn cách thái hạt lựu để khi ăn cảm nhận rõ vị ngọt của tôm hơn.

Bước 4:

Hành lá bỏ gốc, nhặt rửa sạch, xắt nhỏ.

Bước 5:

Cho tôm, thịt, hành lá vào bát, hêm một thìa cà phê hạt nêm cùng nửa thìa cà phê tiêu xay.

Trộn đều, để khoảng 5 phút.

Bước 6:

Nhồi tôm thịt vào từng bông hoa bí. Bạn chú ý nhồi từ từ và nhẹ tay bởi hoa bí rất dễ bị rách.

Nếu có nồi chiên nhỏ bạn đổ dầu ăn vào, bật lửa nhỏ rồi cho hoa bí đã nhồi thịt vào chiên ngập dầu đến khi hoa bí và phần tôm thịt phía trên có màu vàng nâu đều là được.

Nhà mình thường dùng món này như một món khai vị, chấm tương ớt rất ngon. Bạn có thể chấm nó với xì dầu hoặc ướp mặn hơn và dùng như một món chính trong bữa ăn gia đình:

Làm món này không mất quá nhiều thời gian mà ăn lại thơm ngon và lạ miệng nữa, các mẹ cùng thử nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo - aFamily

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading