Bánh tráng trộn

24/05/2011   01:27

Khi nói về bánh tráng trộn, các bạn trẻ từ nữ đến nam, từ giới sinh viên đến dân văn phòng đều nhận xét một câu "không thể chê vào đâu được".

Mặc dù đối mặt với nhiều "scandal" về vệ sinh an toàn thực phẩm, song món bánh dân dã này không vì thế mà mất đi chỗ đứng của mình trong lòng các "tín đồ sành ăn". Bởi vì xét cho cùng, văn hóa ngồi quán cóc, ăn món dân dã dường như đã trở thành thói quen của nhiều người.

Hương vị của món bánh tráng này là sự hòa quyện của tôm khô, sa tế, ớt, muối tôm, đậu phộng, hành lá, khô bò, rau răm... làm cho người ta ăn một lần là ghiền. Tuy nhiên để đảm bảo vệ sinh (ở mức tối thiểu nhất), khách mua nên để ý chọn những quán hàng nào mà người bán có dùng bao tay ni lông hoặc đũa trong lúc trộn bánh.

Bánh tráng trộn được bày bán rộng rãi ở Sài Gòn. Ảnh chụp tại công viên Tao Đàn (quận 1).

Thi Ngoan

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Bánh tráng trộn

Cập nhật lần cuối lúc 01:27 ngày 24/05/2011

Khi nói về bánh tráng trộn, các bạn trẻ từ nữ đến nam, từ giới sinh viên đến dân văn phòng đều nhận xét một câu "không thể chê vào đâu được".

Mặc dù đối mặt với nhiều "scandal" về vệ sinh an toàn thực phẩm, song món bánh dân dã này không vì thế mà mất đi chỗ đứng của mình trong lòng các "tín đồ sành ăn". Bởi vì xét cho cùng, văn hóa ngồi quán cóc, ăn món dân dã dường như đã trở thành thói quen của nhiều người.

Hương vị của món bánh tráng này là sự hòa quyện của tôm khô, sa tế, ớt, muối tôm, đậu phộng, hành lá, khô bò, rau răm... làm cho người ta ăn một lần là ghiền. Tuy nhiên để đảm bảo vệ sinh (ở mức tối thiểu nhất), khách mua nên để ý chọn những quán hàng nào mà người bán có dùng bao tay ni lông hoặc đũa trong lúc trộn bánh.

Bánh tráng trộn được bày bán rộng rãi ở Sài Gòn. Ảnh chụp tại công viên Tao Đàn (quận 1).

Thi Ngoan

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.